Nhiều người bị bầy khỉ xổng chuồng ở Sóc Trăng tấn công

Đã có nhiều người ở xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) bị đàn khỉ xổng chuồng cắn gây thương tích.

Hơn một năm qua, người dân ấp Cần Giờ 1, xã Tham Đôn (Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) thường thấy một bầy khỉ 5 con đi xuống rẫy và vườn cây ăn trái. Không ít lần đàn khỉ vào nhà dân để tìm thức ăn, nước uống và đã có người bị chúng cắn.

Hàng ngày, chúng thường sống trên các cây me tây, tràm bông vàng ở cánh đồng trong ấp.

Đây là những con khỉ đuôi dài, lông màu vàng. Trong đó, có 2 con trọng lượng khoảng 10 kg; 3 con còn lại từ 2-5 kg.

"Bầy khỉ này xuất hiện gần 2 năm. Lúc đó chỉ có 3 con gồm 2 con đực, 1 cái. Sau này khỉ cái sinh thêm 2 con", anh Trần Thươl ở ấp Cần Giờ 1 nói.

Nhieu nguoi bi bay khi xong chuong o Soc Trang tan cong hinh anh 1

 2 trong 5 con khỉ chạy đến gần nhà dân để lấy thức ăn. (Ảnh: Tuấn Anh)

Anh Thươl cho biết thời gian đầu, người dân thường xuyên cho khỉ thức ăn, nước uống. Tuy nhiên, khi con khỉ đầu đàn tỏ ra hung dữ thì mọi người hạn chế và không dám gần vì sợ chúng cắn.

Một người dân ở địa phương trên chia sẻ, đàn khỉ thường vào nhà dân phá phách. Gà đang ấp trứng thì chúng bắt gà mẹ ném ra ngoài rồi lấy trứng ném vỡ nát.

"Đã có 6-7 người bị chúng cắn nhưng rất may chưa đến nỗi nguy kịch. Vài hôm trước, nữ sinh lớp 6 là Trần Thị Mỹ Tiên bị con khỉ đực cắn vào chân, phải khâu 4 mũi", một người dân lo lắng.

Theo chủ một doanh nghiệp ở phường 10 (TP Sóc Trăng) thì đàn khỉ này xổng chuồng hơn một năm. Doanh nghiệp đang có kế hoạch phối hợp với cán bộ kiểm lâm tổ chức gây mê, bắt đàn khỉ nhốt lại.

Ông Cao Ngọc Trung (cán bộ Chi cục kiểm lâm Sóc Trăng) nói: "Chúng tôi đã đã tìm cách bẫy và dùng thuốc mê để bắt đàn khỉ. Sắp tới sẽ phối hợp với cảnh sát môi trường và UBND huyện Mỹ Xuyên để bàn giải pháp khống chế bầy khỉ này để thả chúng về rừng sinh thái ở huyện Cù Lao Dung".

>>> Đọc thêm: Một người bị hơn 30 con khỉ tấn công

Bị khỉ tấn công trên bán đảo Sơn Trà, nữ du khách nhập viện

Bị khỉ tấn công trên bán đảo Sơn Trà, nữ du khách nhập viện

một du khách nữ đã phải nhập viện tại bệnh viện Đà Nẵng vì bị một cá thể khỉ tấn công gây chảy máu nhiều vùng mắt khi tham quan trên bán đảo Sơn Trà.
Khỉ xuống núi phá vườn nho, tấn công người ở Ninh Thuận

Khỉ xuống núi phá vườn nho, tấn công người ở Ninh Thuận

Một đàn khỉ khoảng 7 con ở Ninh Thuận thường xuyên xuống núi để phá vườn nho, bắt gia cầm và tấn công người dân khi bị xua đuổi.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU