Nhiều khách hàng của Alibaba đến trụ sở công an đòi tiền

Thời sựThứ Bảy, 21/09/2019 07:10:00 +07:00

"Họ thấy nhân viên Alibaba livestream nói tiền đang được công an giữ nên tới đòi. Họ chưa nhận thức rằng đang bị Alibaba dắt mũi", vị cán bộ Phòng PC03 nói.

Ngày 20/9, hàng trăm người dân đến trụ sở Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an TP.HCM (PC03) sau khi lãnh đạo Công ty Địa ốc Alibaba bị bắt để điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nhiều người hoang mang khi Công ty Alibaba không trả lại tiền mua đất Lãnh đạo Công ty CP địa ốc Alibaba bị bắt, hàng trăm người tỏ ra lo lắng khi bỏ ra từ vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng mua đất những không được cấp sổ hồng, có nguy cơ mất tiền.

"Họ chưa nhận thức rằng bị Alibaba dắt mũi"

Theo cảnh sát, nhiều nạn nhân chưa biết bị Alibaba lừa. Họ đến với tâm thế rất lạc quan. Nhiều người đến công an làm việc vì được rủ rê.

"Họ nói có hợp đồng, giấy tờ đầy đủ. Cá nhân ông Luyện bị bắt chứ hệ thống công ty vẫn còn đó nên không lo lắng gì", một cán bộ hỗ trợ tiếp dân chia sẻ.

Theo vị cán bộ này, nhiều người còn tin rằng công an đang giữ tiền của họ. Họ đến nhưng không mang theo đơn tố cáo mà chỉ yêu cầu công an trả lại tiền.

ali3a

 Trong ngày 20/9, đã có hơn 500 người từ TP.HCM và các tỉnh thành khác đến PC03 viết đơn trình báo công an.
(Ảnh: An Huy)

"Họ thấy nhân viên Công ty Alibaba livestream nói tiền của họ đang được công an giữ nên tới đòi. Họ chưa nhận thức rằng đang bị Alibaba dắt mũi", vị cán bộ chia sẻ.

Theo thống kế của Công an TP.HCM, trong ngày đầu tiếp nhận thông tin tố giác của nạn nhân bị Công ty Alibaba lừa đảo, đã có khoảng 500 người đến làm biên bản ghi nhận vụ việc. Con số này còn tăng lên trong vài ngày sắp tới.

Không còn chút hy vọng

Khi được công an giải thích các vấn đề nạn nhân đang gặp phải, nhiều người mới vỡ lẽ và dần nhận ra rằng mình sắp trắng tay.

Bà Nguyễn Thị Tươi (52 tuổi, ngụ quận Thủ Đức) cho biết bà mua của Công ty Alibaba 2 lô đất với số tiền 1,3 tỷ đồng. Bà đã chi trả được 700 triệu. Theo bà Tươi, tài sản này bà tích cóp từ hơn 20 năm. Bà dự tính sẽ dùng số tiền này vào việc lo cho con học đại học.

"Nhân viên Công ty Alibaba mồi chài, nói rằng chỉ 6 tháng sẽ thu hồi được gốc cộng lãi. Con gái còn đang học lớp 12 nên tôi lỡ dại mua đất”, bà Tươi nói.

Người phụ nữ 52 tuổi chia sẻ khi biết ông Nguyễn Thái Luyện bị bắt bà vô cùng hoang mang. Toàn bộ tài sản lỡ đầu tư bất động sản, giờ gia đình bà rơi vào cảnh trắng tay. "Tôi mong pháp luật điều tra, làm rõ vụ việc, trả lại tài sản cho chúng tôi. Dù mong mỏi thế, nhưng tôi xác định không có phần trăm hy vọng nào" bà Tươi nói.

Trong khi đó, ông Phạm Thắng vượt hơn trăm cây số, từ Bà Rịa - Vũng Tàu lên Công an TP.HCM để tố cáo hành vi lừa đảo của Công ty Alibaba. Người đàn ông với nét mặt khốn khổ, chân tay gân guốc mong pháp luật đòi lại tiền cho gia đình.

"Tôi cũng như rất nhiều người dân đến đây chỉ mong trả lại một phần gốc thôi chứ giờ chẳng còn tha thiết gì lời lãi nữa", ông Thắng thở dài.

Một lãnh đạo Phòng Cảnh sát ĐTTP về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an TP.HCM (PC03) cho biết việc bắt ông Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba) và Nguyễn Thái Lĩnh (Tổng giám đốc) theo đúng quy định của pháp luật và đã được VKSND TP.HCM phê chuẩn.

Cơ quan cảnh sát điều tra khẳng định có đầy đủ tài liệu, chứng cứ chứng minh hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Luyện và Lĩnh.

"Hiện rất nhiều bị hại đã đến cơ quan cảnh sát điều tra tố cáo sai phạm họ và cơ quan điều tra sẽ giải quyết đơn tố cáo theo đúng quy định và đảm bảo quyền lợi cho người dân”, vị lãnh đạo này nói.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtc.vn