Nhiều học sinh trong số 600 em đồng loạt bỏ học ở Quảng Ninh vẫn chưa quay trở lại trường

(VTC News) - Vẫn còn hơn 200 học sinh chưa quay lại trường trong tổng số gần 600 em ở Trường THPT Tiên Yên đồng loạt nghỉ học vì không đồng ý chuyển sang nơi khác.

UBND huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) cho biết, trong tổng số gần 600 học sinh ở Trường THPT Tiên Yên (Quảng Ninh) nghỉ học bất thường thì gần 330 học sinh đã đi học trở lại, như vậy vẫn còn gần 200 em chưa quay lại trường học.

Chiều qua (29/3), UBND tỉnh Quảng Ninh đã chủ trì cuộc họp với các sở, ngành, địa phương liên quan để nghe báo cáo về ổn định học tập cho học sinh Trường THPT Tiên Yên. 

Nhieu hoc sinh trong so 600 em dong loat bo hoc o Quang Ninh van chua quay tro lai truong hinh anh 1

Trường THPT Tiên Yên, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh. 

Bà Vũ Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch yêu cầu huyện Tiên Yên tuyên truyền trên hệ thống phát thanh của các xã, thị trấn có học sinh đang theo học tại tiếp tục đến trường học tập; đảng viên, công chức, viên chức của huyện, xã kiểm đếm số học sinh và yêu cầu cho con em đến trường.

Bà Thủy giao Sở GD&ĐT tiếp tục đôn đốc các giáo viên được phân công theo từng địa chỉ, vận động học sinh đến lớp; chịu trách nhiệm tuyên truyền, giáo dục cho học sinh, giáo viên, người lao động của Trường THPT Tiên Yên sớm ổn định làm việc tại cơ sở cũ đến hết năm học 2018-2019, kết thúc kỳ thi THPT quốc gia và bắt đầu chuyển sang cơ sở mới từ đầu năm học 2019-2020.

Sau khi chuyển địa điểm mới, trường vẫn giữ nguyên mô hình tổ chức, bộ máy như hiện tại; vẫn là trường công lập, trực thuộc Sở GD&ĐT; các chế độ chính sách vẫn được giữ nguyên.

Hiệu trưởng viết tâm thư kêu gọi học sinh đi học

Nhằm động viên học sinh quay trở lại trường học tập, Hiệu trưởng Trần Văn Tân liên tiếp viết 2 bức tâm thư gửi phụ huynh và học sinh với hy vọng học trò sớm trở lại học tập để kết thúc năm học 2018-2019. 

Trong bức thư chiều 27/3, thầy Hiệu trưởng chia sẻ nỗi lòng của người thầy giáo, người quản lý ngôi trường đang có những xáo trộn, ong muốn học sinh và các bậc phụ huynh ủng hộ chủ trương chuyển trường để các em học sinh sớm ổn định tinh thần, tiếp tục học tập khi thời gian kết thúc năm học đã cận kề, nhất là kỳ thi THPT quốc gia sắp diễn ra.

"Thầy mong các em hãy thấu hiểu những tâm tư, sự lo lắng, nỗi nhọc nhằn cả về thể chất và tinh thần của các thầy cô khi mấy ngày nay thức khuya, dậy sớm, qua sông, qua suối, đội mưa đến từng thôn bản, từng nhà để vận động các em đến lớp.

Các em phải hiểu rằng những vất vả đó, những công sức đó trước hết không phải vì các thầy các cô mà vì chính tương lai của các em. Và còn gì đau lòng hơn nếu các em vẫn tiếp tục nông nổi như những ngày vừa qua. Thầy nhắc lại, quỹ thời gian còn lại của năm học không còn nhiều, đừng để công sức bấy lâu của thầy trò ta đổ xuống sông xuống biển", bức thư có đoạn.

Nhieu hoc sinh trong so 600 em dong loat bo hoc o Quang Ninh van chua quay tro lai truong hinh anh 2

  Bức tâm thư thứ ngày 27/3 của thầy hiệu trường gửi học sinh.

Ngày 26/3, thầy hiệu trường cũng có bức thư mong muốn học sinh quay lại trường. 

"Các em biết không, dù các em không đến lớp nhưng các thầy cô vẫn đến trường, vẫn lên lớp và ngóng chờ các em ở từng cửa phòng học.

Các em ạ! Việc các em nghỉ học không đến trường khiến các thầy cô thực sự đau lòng. Vì vậy, thầy tha thiết mong các em hãy quay trở lại trường học vào ngày mai, để được gặp thầy cô, bạn bè, và các thầy cô được tiếp tục lên lớp giảng bài cho học sinh thân yêu của mình", 

Cuối thư, thầy hiệu trưởng viết: "Sáng mai, thầy chờ các em ở cổng trường, các em nhé!”

Hàng trăm học sinh ở Quảng Ninh bỏ học trong những ngày qua do phụ huynh và các em chưa đồng thuận với chủ trương của UBND tỉnh về việc chuyển sang học tập tại Trường THPT Nguyễn Trãi (cùng huyện). Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã có cuộc họp với Sở Giáo dục và Đào tạo, huyện Tiên Yên để chấn chỉnh, ổn định học tập cho học sinh Trường THPT Tiên Yên.

Gần 600 học sinh THPT bỏ học bất thường: UBND tỉnh Quảng Ninh ra công văn ‘hỏa tốc’

Gần 600 học sinh THPT bỏ học bất thường: UBND tỉnh Quảng Ninh ra công văn ‘hỏa tốc’

UBND Quảng Ninh yêu cầu lùi thời gian chuyển trường để tuyên truyền vận động, đồng thời phải xử lý kỷ luật nếu học sinh bỏ học.
 
Cận cảnh ngôi trường gần 600 học sinh ở Quảng Ninh đồng loạt bỏ học do phải chuyển nơi khác

Cận cảnh ngôi trường gần 600 học sinh ở Quảng Ninh đồng loạt bỏ học do phải chuyển nơi khác

Được đầu tư trang thiết bị dạy và học khá đầy đủ, hiện đại lại phải chuyển sang trường khác thuê địa điểm học, khiến gần 600 học sinh nghỉ học phản đối.
 
Minh Khang
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU