Nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 60 năm truyền thống Hải quân Việt Nam

(VTC News) - Quân chủng Hải quân nhân dân Việt Nam lên kế hoạch thực hiện hàng loạt hoạt động ý nghĩa để chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập.

Sáng 2/4, tại Bảo tàng lịch sử Quân sự Việt Nam, Hà Nội, Bộ tư lệnh Quân chủng Hải quân tổ chức hội nghị gặp mặt báo chí nhân kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam 7/5/1955 - 7/5/2015.
      Phó Chính ủy Quân chủng Hải quân, Chuẩn Đô đốc Nguyễn Ngọc Tương
      Ảnh: Tùng Đinh 

Phó Chính ủy Quân chủng Hải quân, Chuẩn Đô đốc Nguyễn Ngọc Tương Ảnh: Tùng Đinh 

Nhân dịp này, Phó Chính ủy, Chuẩn Đô đốc Nguyễn Ngọc Tương cho biết Quân chủng Hải quân sẽ có nhiều hoạt động tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức trách nhiệm cho cán bộ, đảng viên và nhân dân về vị trí vai trò của biển, đảo; vai trò nòng cốt và lịch sử, truyền thống của Hải quân nhân dân Việt Nam trong quản lý, bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc.

Video: Tàu hộ vệ tên lửa Molniya

Bên cạnh đó, Quân chủng sẽ tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho bộ đội; mở trại sáng tác văn học nghệ thuật; xuất bản sách, các ấn phẩm tuyên truyền làm sáng ngời thêm hình ảnh người chiến sĩ Hải quân trong kháng chiến cũng như trong thực hiện nhiệm vụ hiện nay.
      Mô hình tàu hộ vệ tên lửa Đinh Tiên Hoàng trưng bày sáng 2/4 ở Bảo tàng lịch sử Quân sự Việt Nam - Ảnh: Tùng Đinh 

Mô hình tàu hộ vệ tên lửa Đinh Tiên Hoàng trưng bày sáng 2/4 ở Bảo tàng lịch sử Quân sự Việt Nam - Ảnh: Tùng Đinh 

Quân chủng Hải quân cũng coi đây điểm nhấn, là mục tiêu đạt đến của hoạt động kỷ niệm 60 năm, là dịp để tri ân cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh, các đồng chí thương, bệnh binh, gia đình chính sách.

Ngày 7/5/2015, Quân chủng Hải quân tròn 60 năm xây dựng, chiến đấu, chiến thắng và trưởng thành.

Với những chiến công xuất sắc, đặc biệt xuất sắc, trong đó có những chiến công như huyền thoại, Quân chủng hai lần được tuyên dương danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Xây đắp nên truyền thống vẻ vang “Chiến đấu anh dũng; mưu trí sáng tạo; làm chủ vùng biển; quyết chiến, quyết thắng”.

Tùng Đinh - Văn Việt
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN