Nhiều hoạt động hấp dẫn du khách tại 'Tuần Văn hóa - Du lịch Mũi Cà Mau 2019'

(VTC News) - “Tuần Văn hóa - Du lịch Mũi Cà Mau năm 2019” được tổ chức nhằm tạo điểm nhấn, quảng bá nét đẹp về vùng đất, con người Cà Mau đến du khách trong và ngoài nước.

Tại buổi họp báo ngày 8/11, UBND tỉnh Cà Mau cho biết, sự kiện “Tuần Văn hóa – Du lịch Mũi Cà Mau năm 2019" sẽ diễn ra từ ngày 10-15/12 với nhiều hoạt động như: Hội chợ Thương mại và Du lịch Cà Mau năm 2019; Liên hoan ẩm thực (từ ngày 6-12/12).

Sự kiện có sự tham gia của các nước Lào, Campuchia, Thái Lan, Hàn Quốc; các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long và Cà Mau.

Nhieu hoat dong hap dan du khach tai 'Tuan Van hoa - Du lich Mui Ca Mau 2019' hinh anh 1

 “Tuần Văn hóa – Du lịch Mũi Cà Mau năm 2019” sẽ diễn ra từ ngày 10/12 đến ngày 15/12. (Ảnh: Camaufestival.vn)

Trong các ngày 12-15/12, tại thành phố Cà Mau và các huyện thuộc tỉnh Cà Mau sẽ diễn ra Liên hoan giao lưu nghệ thuật của các đoàn nghệ thuật như: Quan họ Bắc Giang, Chèo Ninh Bình, Cồng chiêng Tây Nguyên, Xiếc Hà Nội, Nghệ thuật Khmer. Về phía "chủ nhà" có Đoàn Cải lương Hương Tràm, Câu lạc bộ Đờn ca tài tử tỉnh Cà Mau.

Trong dịp này, Cục Văn hóa cơ sở, Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch phối hợp với Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch Cà Mau tổ chức hội thi sân khấu cải lương không chuyên mang tên “Hương sắc Cửu Long” lần thứ nhất, quy mô cấp khu vực. Ngoài ra Cà Mau cũng tổ chức tọa đàm kết nối du lịch, gắn với việc khánh thành các công trình như cột cờ Mũi Cà Mau, đền thờ Lạc Long Quân, tượng Mẹ và các công trình tại khu du lịch Đất Mũi.

Nhieu hoat dong hap dan du khach tai 'Tuan Van hoa - Du lich Mui Ca Mau 2019' hinh anh 2

Công trình Cột cờ Mũi Cà Mau sẽ khánh thành ngày 10/12 (Ảnh: camaufestival.vn).

Ông Trần Hiếu Hùng - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lich tỉnh, cho biết: “Tuần Văn hóa – Du lịch Mũi Cà Mau năm 2019” được tổ chức nhằm tạo điểm nhấn, quảng bá nét đẹp về vùng đất, con người Cà Mau với du khách trong và ngoài nước. Ngoài hoạt động chính thì các tour, tuyến trên Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau cũng được tăng cường phương tiện cứu hộ, tạo các sản phẩm đặc trưng trong tuyến hành trình xuyên rừng, phục vụ khách tham quan".

Lễ hội Dừa Bến Tre năm 2019 có gì đặc biệt?

Lễ hội Dừa Bến Tre năm 2019 có gì đặc biệt?

Lễ hội Dừa Bến Tre năm 2019 sẽ diễn ra từ 16/11 đến 20/11 tại TP Bến Tre với nhiều hoạt động hấp dẫn.
 
 
 
Ban tổ chức Lễ hội Ánh sáng Hạ Long: 'Bích Phương không hát nhép'

Ban tổ chức Lễ hội Ánh sáng Hạ Long: 'Bích Phương không hát nhép'

Sau nhiều ngày tranh cãi về sự cố sân khấu hi hữu hôm 27/10, cuối cùng đơn vị tổ chức lên tiếng minh oan cho Bích Phương.
THANH TIẾN
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU