Nhiều giáo viên Sơn La bị kẻ mạo danh thanh tra Bộ GD&ĐT gọi điện đe dọa tống tiền

(VTC News) - Kẻ mạo danh thanh tra Bộ GD&ĐT gọi điện đe dọa cán bộ, giáo viên đang nghỉ chế độ thai sản, yêu cầu nộp tiền nếu không sẽ đề nghị đình chỉ công tác.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La vừa ký văn bản cảnh báo hiện tượng giả mạo thanh tra Bộ GD&ĐT để đe doạ cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục tỉnh.

Cụ thể, ngày 27/5, Sở tiếp nhận thông tin và báo cáo bằng văn bản của Phòng GD&ĐT TP Sơn La về việc có kẻ giả mạo thanh tra Bộ GD&ĐT.

Đối tượng mạo danh xưng tên Nguyễn Tuấn Anh, cán bộ thanh tra Bộ GD&ĐT. Người này gọi điện yêu cầu hiệu trưởng cung cấp số điện thoại của cán bộ, giáo viên, nhân viên đang nghỉ chế độ thai sản để đe doạ nếu không nộp tiền sẽ đề nghị đình chỉ công tác.

Nhieu giao vien Son La bi ke mao danh thanh tra Bo GD&DT goi dien de doa tong tien hinh anh 1

Trụ sở Sở giáo dục và Đào tạo Sơn La.

Để tránh việc bị kẻ xấu lợi dụng, ảnh hưởng đến tâm lý giáo viên, nhân viên và gây mất an ninh trật tự trong đơn vị, Sở GD&ĐT Sơn La yêu cầu các đơn vị không cung cấp bất cứ thông tin nào về cán bộ, giáo viên, nhân viên của đơn vị hoặc báo cáo theo yêu cầu của các đối tượng không xác định.

Trong trường hợp có Thanh tra Bộ hoặc Sở GD&ĐT thực hiện thanh, kiểm tra theo kế hoạch (hoặc đột xuất) sẽ có văn bản cụ thể thông báo đến đơn vị và đơn vị chủ quản cấp trên theo thời gian quy định.

Khi nhận được những yêu cầu bất thường như trên, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị giáo dục xác nhận thông tin, đồng thời báo cáo về Sở, Phòng GD&ĐT hoặc cơ quan công an nơi gần nhất để được chỉ đạo và hướng dẫn xử lý.

Xuất hiện đối tượng mạo danh Thanh tra Bộ Y tế đến các địa phương 'vòi tiền'

Xuất hiện đối tượng mạo danh Thanh tra Bộ Y tế đến các địa phương 'vòi tiền'

Ngày 3/7, Thanh tra Bộ Y tế đã có công văn số 470/TTrB-P7 gửi UBND, Sở Y tế các tỉnh, TP, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế và các cơ sở sản xuất, kinh doanh cung ứng dịch vụ trong lĩnh vực y tế...
Mạo danh cán bộ Sở Nội vụ, lừa 'chạy' việc hơn 3 tỷ đồng

Mạo danh cán bộ Sở Nội vụ, lừa 'chạy' việc hơn 3 tỷ đồng

Hòa mạo danh là cán bộ Sở Nội vụ hoặc cán bộ Công an TP Vinh, hứa "chạy" việc rồi chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng của những người nhẹ dạ cả tin.
Linh Nhi
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU