Nhiều cựu cán bộ xin trả nhà công vụ sau khi bị 'tố' chây ì

Bất động sảnThứ Ba, 21/04/2020 22:37:00 +07:00
(VTC News) -

Sau khi Bộ Xây dựng thông tin về 12 cán bộ không chịu trả lại nhà công vụ, nhiều người trong danh sách này đã liên hệ xin thực thi.

Thông tin nhanh với báo chí, đại diện Bộ Xây dựng cho biết, sau khi danh sách được công bố, nhiều cựu lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương đã liên hệ với cơ quan này để xin trả lại nhà công vụ sau nhiều năm trì hoãn.

Bộ Xây dựng trước đó dự kiến gửi thông cáo báo chí trong chiều nay (21/4) về việc Bộ đã có thông báo gửi 12 cựu cán bộ yêu cầu trả lại nhà công vụ của Chính phủ tại chung cư CT1-CT2, khu đô thị Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. 

12 cựu quan chức được Chính phủ giao nhà ở công vụ khi đang đương chức, nhưng nay họ đã nghỉ hưu, theo quy định họ phải trả lại nhà công vụ cho Nhà nước.

Đáng lưu ý thông báo đòi nhà được Bộ Xây dựng gửi tới 12 cựu quan chức này 2-3 lần nhưng họ vẫn chưa trả lại nhà công vụ.

Nhiều cựu cán bộ xin trả nhà công vụ sau khi bị 'tố' chây ì - 1

Khu nhà liên quan đến vụ việc. 

Danh sách 12 cựu lãnh đạo bị yêu cầu trả nhà công vụ lần này có: Ông Đ.V.C. nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; ông P.V.V. nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương; Ông T.V.L, nguyên Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam; ông N.V.N, nguyên Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam; bà N.T.TH.H, nguyên Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam...

Trả lời báo chí, nhiều người trong số các quan chức này cho biết, họ không có ý chiếm dụng nhà công vụ. Mỗi người đều có lý do riêng, một số người đang làm thủ tục trả lại nhà, có người thì chờ hoàn thiện nhà mới, có người lại không nhận được thông báo lần 1...

Trả lời VTC News về vấn đề này, GS. Đặng Hùng Võ cho rằng: "Nếu ai không chấp hành, thì thực hiện cưỡng chế. Nhà dân đã làm rất nhiều rồi, nên nhà công sản này cũng cứ thực hiện như vậy".

Theo Luật Nhà ở năm 2014, việc trả lại nhà công vụ được thực hiện trong thời hạn không quá 90 ngày, kể từ ngày nhận được thông báo của cơ quan quản lý nhà ở công vụ.

Ngọc Khánh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !