Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Nhiều cuốn cẩm nang tuyển sinh thiếu chính xác

Đây là nhận định của ông Bùi Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD-ĐT.

» Thay đổi lớn sát sườn trong tuyển sinh 2013
» Bộ GDĐT công bố tin mới tuyển sinh 2013

Trao đổi với phóng viên, ông Bùi Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH (Bộ GD-ĐT) cho biết, một số cuốn cẩm nang tuyển sinh đang phát hành ngoài thị trường hiện nay thông tin không đầy đủ, thiếu chính xác.

Ông Tuấn cho hay, trong thời qua, trên thị trường có một số cuốn sách thông tin tuyển sinh 2013, cẩm nang tuyển sinh, tìm hiểu về ngành nghề đào tạo các cơ sở đào tạo... Tuy nhiên, qua kiểm tra cho thấy có một số cuốn sách thông tin không đầy đủ, thiếu chính xác về ngành nghề đào tạo, không đúng với một số thông tin mà các cơ sở đào tạo đăng kí tuyển sinh.
HS tìm mua các tài liệu liên quan đến kỳ tuyển sinh. (Ảnh: GDTĐ)

HS tìm mua các tài liệu liên quan đến kỳ tuyển sinh. (Ảnh: GDTĐ)


Để giúp cho các thí sinh lựa chọn, đăng ký ngành đào tạo, trường đại học, cao đẳng phù hợp, Bộ GD-ĐT đã giao cho Nhà xuất bản Giáo dục tổng hợp, biên soạn và phát hành “Cuốn những điều cần biết tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2013”.

Thông tin trong cuốn sách này do các đại học, học viện, trường đại học cung cấp và chịu trách nhiệm. Cuốn những điều cần biết dự kiến phát hành trên phạm vi toàn quốc vào ngày 9/3.

Nội dung chính của cuốn những điều cần biết gồm: (i) Một số điều ghi nhớ của thí sinh dự thi (hướng dẫn đăng kí dự thi, nhận giấy báo....); (ii) Lịch thi các đợt 2013; (iii) Danh sách các trường không tổ chức thi 2013; (iv) Thông tin tuyển sinh chung của tất cả các đại học, học viện, trường ĐH, CĐ trong toàn quốc năm 2013; (v) Bảng phân chia khu vực tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2013; (vi) Mã tỉnh thành phố, quận, huyện, thị xã năm 2013; (vii) Mã đơn vị đăng kí dự thi vãng lai các tỉnh năm 2013.

“Chúng tôi muốn cảnh bảo các thí sinh sử dụng “Cuốn những điều cần biết tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2013” do Nhà xuất bản Giáo dục biên soạn, xuất bản, phát hành để đảm bảo tính thống nhất và chính xác” ông Tuấn nhấn mạnh.

Theo GDTĐ

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN