Nhiệt độ xuống -1,4°C, đỉnh Mẫu Sơn phủ trắng băng tuyết

(VTC News) - Sáng 29/1, nhiệt độ tại Mẫu Sơn (Lạng Sơn) giảm xuống -1,4°C, băng giá xuất hiện phủ trắng trên các cành cây, ngọn cỏ.

Anh Trần Minh Thanh, một du khách đang có mặt tại Mẫu Sơn (huyện Lộc Bình, Lạng Sơn) cho biết, sáng 29/1, nhiệt độ ở Mẫu Sơn xuống -1,4°C; trời khá mù và băng tuyết bắt đầu xuất hiện.

Theo anh Thanh, đợt băng tuyết này đẹp hơn lần trước, anh đã kịp ghi lại những hình ảnh về hiện tượng kỳ thú này.

Theo người dân địa phương, đến 7h ngày 29/1, nhiệt độ trên Mẫu Sơn vẫn giảm sâu, băng xuất hiện dày đặc hơn kèm mưa nhỏ rải rác, gió đông bắc cấp 2, cấp 3.

Nhiet do xuong -1,4°C, dinh Mau Son phu trang bang tuyet hinh anh 1

Cây cỏ bị đóng băng ở Mẫu Sơn. (Ảnh: Vi Hồng) 

Ông Hà Văn Tiên, Giám đốc Trung tâm Khí tượng thủy văn Lạng Sơn cho biết, tại các địa phương trong tỉnh, nhiệt độ đều giảm mạnh phổ biến từ 6-10°C.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, tại các huyện của tỉnh Lạng Sơn đều có mưa, mưa nhỏ đều khắp. Dự báo đợt không khí lạnh này sẽ kéo dài trong 6 ngày. Đây là đợt rét hại, rét đậm và nhiệt độ giảm mạnh nhất tại Lạng Sơn từ đầu mùa đông đến nay.

Trước đó, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương thông báo, sáng sớm nay (29/1), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Ở Vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9.

Dự báo ngày và đêm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ; sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Nhiet do xuong -1,4°C, dinh Mau Son phu trang bang tuyet hinh anh 2

Băng giá xuất hiện tại Mẫu Sơn sáng 29/1. (Ảnh: Lê Hòa) 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Bắc Bộ sáng nay còn có mưa và mưa nhỏ rải rác; Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào. Gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Các tỉnh Bắc Bộ trời rét đậm, rét hại, vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá với nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 10-13°C, vùng núi 6-9°C, vùng núi cao có nơi dưới 3°C.

Hà Nội sáng nay còn có mưa và mưa nhỏ rải rác. Trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 10-13°C.

Ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc cấp 6, ngày có lúc cấp 7, giật cấp 9; biển động. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc cấp 6-7, giật cấp 9; biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Cảnh báo từ ngày mai (30/1), không khí lạnh được tăng cường mạnh hơn, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, rét hại, vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá.

Video: Mù Cang Chải xuất hiện băng giá

>>> Đọc thêm: Dự báo thời tiết hôm nay ngày 29/1: Miền Bắc có nơi dưới 3°C, khả năng xảy ra băng giá

Kim Thược
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.