Nhiễm HIV, vào ký túc xá cưỡng đoạt tài sản học sinh

Pháp luậtChủ Nhật, 26/05/2013 08:47:00 +07:00

Nằm vật ra la hét, đe dọa học sinh đưa tiền nếu không sẽ vấy máu nhiễm HIV là thủ đoạn của các bị can.

Ngày 26/5, thiếu tá Vi Xuân Thủy - Phó trưởng Công an huyện Quỳ Châu (tỉnh Nghệ An) cho biết, cơ quan này vừa hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Công Giang (SN 1993, trú tại khối Hạnh Khai, thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu) và Trương Văn Hùng (SN 1986, trú tại bản Tà Lạnh, xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu) về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Hai đối tượng Giang và Hùng tại cơ quan điều tra 

Trước đó, trưa ngày 19/4, Giang đã đột nhập vào khu ký túc xá của Trung tâm Dạy nghề huyện Quỳ Châu với mục đích gây chuyện, uy hiếp học sinh để lấy tiền. Khi xin tiền không được, Giang liền quay sang dùng dao khống chế để đòi lấy điện thoại di động và các tài sản có giá trị khác.

Tiếp đó, đêm ngày 22/5, Giang rủ Trương Văn Hùng tiếp tục đột nhập vào phòng trọ của nhóm học sinh ở khối 4, thị trấn Tân Lạc (huyện Quỳ Châu) và dùng dao hăm dọa các học sinh để cưỡng đoạt tài sản.

Tại đây, Giang giả vờ nằm vật vã la hét còn Hùng thì đe dọa các em học sinh nhanh chóng đưa nếu không Giang lên cơn rồi vấy máu đã nhiễm HIV vào người. Quá hoảng sợ trước một kẻ nghiện hút lại nhiễm HIV, các em học sinh đã phải đưa toàn bộ tiền bạc ít ỏi mà bố mẹ gửi ăn học.

Nhận được trình báo của người dân, cơ quan công an huyện Quỳ Châu đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, điều tra và bắt tạm giam hai đối tượng Nguyễn Công Giang và Trương Văn Hùng.

Tại cơ quan công an, Giang khai nhận mình là đối tượng nghiện ma túy nặng và nhiễm HIV, sống tự do ngoài xã hội và không có nghề nghiệp ổn định. Để có tiền mua ma túy, Giang nghĩ ra cách vào các khu nhà trọ, ký túc xá Trường THPT nội trú, Trung tâm Dạy nghề huyện Quỳ Châu để cưỡng đoạt tài sản của học sinh.Theo Báo Phụ nữ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !