• Zalo

Nhảy nhót quá 'sung' trong đám tang làm văng cả người chết ra khỏi quan tài

Thế giới Thứ Năm, 09/05/2019 07:27:00 +07:00

Người chết văng ra khỏi chiếc quan tài trong sự ngỡ ngàng của các âm công trong đám tang tại Ghana.

Trong đoạn video được RT đăng tải, nhóm người mặc đồ đen nhún nhảy theo điệu nhạc khi vác quan tài trên vai. Tuy nhiên do nhảy "quá sung" và và không giữ được cân bằng khi thực hiện động tác xoay người, nhóm người này đánh rơi chiếc quan tài xuống đất làm thi thể người chết văng ra. 

Một người ngồi sụp xuống đất, ôm đầu tuyệt vọng vì hành vi bất cẩn trong khi những người khác tỏ ra hoang mang và tìm cách xử lý sự cố. 

Vác quan tài nhảy múa trong nhiều năm trở lại đây trở thành một nghi thức phổ biến trong các đám tang của người dân nhiều nước châu Phi, đặc biệt là Ghana. Khi đưa tiễn người chết, các "âm công" (những người khiêng vác quan tài, trình diễn trong đám ma) khiêng quan tài trên vai trong khi thực hiện nhiều động tác nhảy phức tạp như chúi xuống đất, xoay người, thậm chí còn giả vờ làm rơi quan tài. 

Người dân Ghana và nhiều quốc gia khác tin rằng nhảy múa sẽ đem lại niềm vui cho người chết ở thế giới bên kia và giúp họ ra đi một cách nhẹ nhàng và lạc quan thay vì đau buồn và ủ dột. 

Tuy nhiên, sau trường hợp hy hữu nói trên, nhiều người cho rằng đã tới lúc phải xóa sổ nghi thức này. 

"Có tay cầm ở cả 2 bên quan tài nhưng họ chẳng thèm sử dụng", một người bình luận. 

"Người chết đã ra đi một lần, nhưng họ còn muốn làm gãy chân tay của người ta thêm một lần nữa", người cư dân bức xúc chia sẻ. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin