Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Nhật sẽ là hậu phương cho Mỹ khi chiến sự ở bán đảo Triều Tiên?

Thế giới Thứ Tư, 09/07/2014 05:21:00 +07:00

Theo Đài KBS, báo Mainichi của Nhật Bản số ra ngày 8/7 đưa tin Chính phủ Nhật Bản đang xem xét việc ban hành luật mới về hợp tác Mỹ-Nhật toàn diện.

Theo Đài KBS, báo Mainichi của Nhật Bản số ra ngày 8/7 đưa tin Chính phủ Nhật Bản đang xem xét việc ban hành luật mới về hợp tác Mỹ-Nhật toàn diện.

Trong đó có cả phương án đối phó như thế nào trong trường hợp bán đảo Triều Tiên rơi vào một cuộc chiến.

Điều này đồng nghĩa với việc Tokyo dự kiến sửa đổi phương hướng hợp tác phòng vệ Mỹ-Nhật.

Thủ tướng Shinzo Abe thông báo về quyết định của Chính phủ về việc thông qua dự thảo thay đổi cách hiểu đối với bản Hiến pháp hoà bình liên quan đến việc thực thi quyền phòng vệ tập thể 

Tờ báo giải thích Tokyo sẽ theo sát tiến trình sửa đổi những phương hướng nói trên để xem xét ban hành điều luật mới về hợp tác với Mỹ.

Phương hướng hợp tác mới về phòng vệ giữa Mỹ và Nhật Bản sẽ thay thế luật về tình hình xung quanh, trong đó có nội dung Tokyo đóng vai trò là hậu phương cho Mỹ trong chiến sự trên bán đảo Triều Tiên.

Do nội các Nhật Bản đã thông qua nghị quyết diễn giải lại Hiến pháp để khôi phục “quyền phòng vệ tập thể” nên vai trò hậu phương này của Lực lượng phòng vệ Nhật Bản sẽ được mở rộng hơn so với hiện nay.

Theo Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin