Nhật ký giải thoát 2 cháu gái khỏi “địa ngục" trần gian

(VTC News) - Hai cháu gái làm thuê cho chủ hiệu vải Thanh Trâm tại chợ trung tâm TP. Tam Kỳ  (Quảng Nam) vừa được tiểu thương cứu thoát sau nhiều ngày tháng bị chủ hiệu vải này hành hạ. 

Nhật ký giải thoát

Theo người dân tại chợ Tam Kỳ, chủ hiệu vải này có tên đầy đủ là Lê Thị Trâm, SN 1963, ngụ số 689B Phan Châu Trinh, P. Hòa Hương, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam. Liên tiếp gần 6 tháng nay, 2 cháu gái bán hàng thuê bị bà Trâm hành hạ khiến tâm lý hoảng loạn. Thương cảm cho hoàn cảnh 2 cháu, các tiểu thương tại chợ đã lên kế hoạch giải thoát.

19h30 đêm 30/11, nhận được cuộc gọi của tiểu thương cho biết sẽ giải thoát cho hai cháu, phóng viên đã tiếp cận ngay khi việc giải thoát kết thúc an toàn.

Thấy chúng tôi, hai cháu vẫn chưa hết hoảng sợ. Các cháu giục tiểu thương đã giải thoát cho mình chở ra đón xe về Thừa Thiên - Huế ngay trong đêm, vì sợ gia đình bà Trâm phát hiện, bắt lại sẽ bị đánh đòn.

Mặc dù đã được các tiểu thương bí mật giải thoát khỏi hiệu vải Thanh Trâm, nhưng hai chị em Ngọc và Chung vẫn chưa hết sợ hãi 

Hai cháu gái thân hình gầy yếu, xanh xao, không mang theo bất kỳ thứ gì ngoài bộ quần áo cũ trên người. Được một tiểu thương tốt bụng mua cho hai hộp cơm ăn tạm, hai cháu gái lấy lại bình tĩnh, một cháu cho biết tên là Võ Thị Ngọc, cháu còn lại là Võ Thị Chung (cả 2 đều 16 tuổi, cùng ngụ tại thôn Điền Môn, xã Phong Bình, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế). Hai cháu là chị em chú bác ruột.
 
Mặc dù đã được sắp xếp chỗ ở an toàn, nhưng Ngọc và Chung vẫn run sợ cầu cứu: “Mấy cô, chú chở hai chị em con ra đón xe về quê gấp trong đêm đi, chứ tụi con sợ bị gia đình bà Trâm phát hiện đánh chết”.

Những ngày ở “địa ngục” Thanh Trâm

Tiểu thương đã giải thoát cho hai cháu gái này, bức xúc: “Chúng tôi buôn bán ở chợ, thấy cháu Ngọc và Chung làm ở hiệu vải của bà Trâm, bị bà Trâm đánh, chửi ngay giữa chợ dữ quá. Hai cháu gái phải làm công việc khiêng vác các bao vải, cây vải to nặng gần 50 kg như đàn ông, thương rớt nước mắt. Có lúc, hai cháu này còn bị bà Trâm bắt bưng nước tiểu của bà đi đổ nữa. Bức xúc quá, tiểu thương nói hai cháu nghỉ làm về quê cho an toàn nhưng hai cháu nói sợ bị đánh, vả lại bỏ về bà Trâm không trả tiền công”. 

Hiệu vải Thanh Trâm đã trở thành "địa ngục" đối với 2 chị em Ngọc và Chung trong suốt gần 6 tháng làm thuê nơi đây 

Cháu Ngọc nức nở kể: “Đầu tháng 6/2010, con xin ba mẹ rồi đón xe đò từ quê vào làm việc ở hiệu vải Thanh Trâm trong chợ Tam Kỳ. Mỗi ngày, bà Trâm bắt tụi con làm từ 6h30 sáng đến 5h30 chiều. Bà Trâm hứa mỗi tháng trả 600.000 đồng. Tan chợ, tụi con phải tranh thủ về nhà dọn cơm tối cho cả gia đình bà Trâm ăn. Nhiều lúc công việc ở hiệu vải nhiều, làm về trễ, không kịp dọn cơm cho gia đình bà Trâm thì ngay lập tức bị bà Trâm đánh đập, chửi mắng.

Mới nhất là vào tối 29/11, hai chị em con làm ở hiệu vải về nhà trễ thì bị bà Trâm nắm tóc kéo đi. Chung bị bà Trâm tát vào mặt khiến miệng sưng húp. Mỗi ngày bà Trâm đưa cho mỗi đứa có 8.000 đồng để ăn sáng và ăn trưa. Chuyện tiền công làm thì suốt thời gian ấy vẫn chưa trả ”.

Ngồi bên cạnh chị họ, Chung òa khóc: “Hai chị em bị bà Trâm và chị Phượng-con gái bà Trâm đánh, chửi nhiều lần tụi cháu đau ê ẩm cả người. Định trốn về quê nhưng lại không có tiền, vì bỏ về thì bà Trâm không trả tiền công. Bà Trâm còn dọa nạt: “Bọn mày mà bỏ về là tau không trả tiền. Muốn về quê thì ra đường ăn xin kiếm tiền mà về”.

Cũng theo lời kể của Chung, không những làm việc ở hiệu vải ở chợ, mà tối hai cháu về còn giặt quần áo cho cả gia đình bà Trâm đến 10h đêm mới xong. Đến khuya còn hay bị bà Trâm lôi dậy bắt lấy xô nhựa đem lại giường ngủ để đi vệ sinh rồi bắt Chung hoặc Ngọc bưng đi đổ mà hai đứa không dám cãi lại vì sợ bị đòn. 

Cơ quan chức năng vào cuộc

Ngay trong đêm, phóng viên đã gọi điện báo cho Phòng PC 45 Công an tỉnh Quảng Nam để cử lực lượng trợ giúp bảo vệ an toàn cho Ngọc và Chung. Các chiến sĩ của Phòng PC 45 đã chở hai cháu gái bàn giao lại cho Công an P.Phước Hòa, TP.Tam Kỳ. 

“Các tiểu thương chợ Tam Kỳ đã quyên góp được 695.000 đồng để cho hai cháu đón xe về quê. Vì nếu lỡ để bà Trâm biết được “kế hoạch” giải thoát thì nguy to, có khi rước họa vào thân chẳng chơi. Vì bà Trâm nổi tiếng là dữ dằn ở Tam Kỳ, ai cũng biết”, một tiểu thương cho biết.

Bản tường trình của Ngọc và Chung về việc các em bị bà chủ hiệu vải Thanh Trâm hành hạ  

Trao đổi với phóng viên, thiếu tá Nguyễn Trường Long, Trưởng Công an P.Phước Hòa cho biết: “Sau khi tiếp nhận hai cháu gái này từ Phòng PC 45, Công an phường đã đi thuê nhà trọ an toàn cho các cháu nghỉ ngơi. Hai cháu làm thuê cho bà Trâm ở chợ Tam Kỳ nằm trên địa bàn phường Phước Hòa, nhưng theo hai cháu nói bị bà Trâm đánh, hành hạ ở nhà của bà Trâm tại  P.Hòa Hương nên ban đầu Công an P.Phước Hòa phải tiếp nhận hai cháu. Sau khi hai cháu tường trình lại sự việc, Công an P.Phước Hòa đã bàn giao hai cháu lại cho Công an P.Hòa Hương".
 

Trước diễn biến sự việc, Đại tá Vũ Đình Diêm, Trưởng Công an TP.Tam Kỳ cho biết đang chỉ đạo cho Công an P.Hòa Hương tiến hành xác minh, điều tra làm rõ.

Cơ quan công an phường và công an TP Tam Kỳ đã vào cuộc làm rõ sự việc 

Qua thông tin từ Ngọc và Chung, tại quán cà phê do bà Trâm làm chủ tại TP Tam Kỳ còn có một chị gái ở cùng quê làm thuê cho bà Trâm cũng bị bà Trâm đánh đập, hành hạ suốt thời gian qua.

Phóng viên đã liện lạc bằng điện thoại với người nhà của cháu Ngọc là anh Võ Văn Liên (28 tuổi). Anh Liên cho biết: “Nhiều lần nghe tin Ngọc điện về gia đình báo là bị bà chủ tên Trâm đánh đập, hành hạ, nhưng gia đình nghèo khổ quá, đông anh em không có tiền đón xe vào Tam Kỳ đón hai em về nên khuyên hai em gắng làm việc kiếm tiền đi xe về. Vụ việc đã xảy ra thế này thì vài ngày nữa gia đình sẽ vào đón hai em về”. 
Chủ đề:

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa