Nhặt được iPhone, cô bán vé số chờ trả lại người mất: 'Bà già không tham đâu'

TrẻThứ Ba, 06/12/2022 18:03:02 +07:00

Không chỉ riêng nhóm bạn trẻ hay cô bán vé số, câu chuyện còn mang lại niềm vui cho những ai đọc được diễn biến của sự việc.

Càng về cuối năm, Đà Lạt càng lạnh, thế nhưng cái buốt giá của tiết trời về đông vẫn không làm nguội đi những tấm lòng vàng và trái tim ấm áp của cả người dân nơi đây lẫn các vị khách qua đường. 

Mới đây, mạng xã hội đã lan truyền câu chuyện một nhóm bạn trẻ đi du lịch Đà Lạt nhưng không may làm rơi mất điện thoại. Diễn biến sau đó của việc tìm lại của rơi nhận được nhiều tình cảm của dân mạng. 

Nhặt được iPhone, cô bán vé số chờ trả lại người mất: 'Bà già không tham đâu'  - 1

Cô bán vé số nhặt được chiếc điện thoại đắt tiền mà nhóm du khách làm rơi. 

“Nhóm mình lên Đà Lạt có người bạn đánh rơi điện thoại, may là cô bán vé số nhặt được, do cô không biết xài điện thoại nên đã đem về nhà và đợi nhóm mình gọi cho cô để cô trả lại điện thoại, cho cô tiền nhưng cô không lấy. Nên anh mình quyết định mua hết vé số cô bán với giá là 2,1 triệu”, bài viết chia sẻ cho hay.

Nhặt được iPhone, cô bán vé số chờ trả lại người mất: 'Bà già không tham đâu'  - 2

Người phụ nữ từ chối nhận tiền hậu tạ. 

Video cô bán vé số trả lại điện thoại nhặt được cho nhóm bạn làm rơi. 

Theo đó, chiếc điện thoại đắt đỏ của chàng trai đã được một cô bán vé số nhặt, đợi bên nhóm bạn trẻ liên lạc để trả lại. Không chỉ vô cùng vui vẻ khi trao trả lại tài sản cho các bạn trẻ, người phụ nữ vừa cười vừa giải thích vì không bán được vé số nên giờ này mới về đến nhà, chứ không hề có ý tham lam.

“Vì bán không được số nên giờ này mới về đến nhà. Bà già này không tham đâu”, cô bán vé số thật thà cho biết. 

Vì cô không nhận tiền hậu tạ nên để thay cho lời cảm ơn, nhóm bạn đã quyết định mua hết cọc vé số trị giá tầm 2,1 triệu của cô. Đáng chú ý là trong quá trình trao đổi, cô lo rằng số tiền hơn 2 triệu là quá nhiều nên có bảo nhóm bạn có thể mua vài chục tờ thôi là được, không cần phải mua hết cả cọc. Thế nhưng, các chàng trai vẫn quyết định mua hết cho cô, thậm chí còn làm tròn thành 3 triệu.  

Nhặt được iPhone, cô bán vé số chờ trả lại người mất: 'Bà già không tham đâu'  - 3

Nhóm bạn trẻ quyết định mua hết cọc vé số để thay lời cảm ơn. 

Hành xử đầy nhân văn của cả người nhặt lẫn người làm rơi tài sản trong câu chuyện trên đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi của dân mạng. Người nhặt được của rơi không nảy lòng tham, cũng chẳng cầu được báo đáp, trong khi đó các bạn trẻ tìm được tài sản cũng có hành xử rất tế nhị trong việc trả ơn người đã giúp mình. Ai nấy đều đồng tình rằng những hành động như vậy nên được chia sẻ và nhân rộng hơn nữa. 

“Chiều dò số trúng ghé lại cho cô tiếp”.

“Chúc anh sẽ trúng số để giúp đỡ thêm bà và nhiều người khác để có cái tết ấm no”.

“Chúc cô bán vé số và chàng trai đều mạnh khoẻ, hạnh phúc. Đọc câu chuyện thấy ấm áp biết bao!”.

“Mong rằng những tin tốt như thế này được lan tỏa nhiều hơn”.

Cersei(Nguyễn Chương)
Bình luận
vtc.vn