Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Nhặt được 100 triệu, bé trai 10 tuổi đội mưa tìm trả

Nhặt được chiếc ví ở ven đường, bé trai 10 tuổi đã đội mưa đến công an Lâm Đồng nhờ trả lại người đánh rơi. 

Chiều 29/8, Công an tỉnh Lâm Đồng trao trả tài sản cho du khách Lê Xuân Quân (trú tại Khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính, quận Cầy Giấy, Hà Nội).

Trước đó, lúc 20h30 phút, trong ca trực tối ngày 28/8, thượng sĩ Hà Quốc Mạnh - chiến sĩ phòng Cảnh sát Bảo vệ và cơ động đang trực tại vọng gác đơn vị thì có một trai khoảng 10 tuổi chạy đến trao cho một cái ví nói rằng cháu vừa nhặt được ở bên đường, nhờ trả lại cho người đánh rơi.


Chưa kịp hỏi tên gì, ở đâu thì cháu bé đã chạy đi trong lúc trời đang mưa. Kiểm tra sơ bộ thấy trong bóp có rất nhiều tiền loại 500.000 đồng, thượng sĩ Mạnh đã lập tức báo cáo chỉ huy đơn vị.

Tiến hành kiểm tra thấy bên trong có 187 tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng (93.500.000 đồng), một số tờ tiền nước ngoài, giấy chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe cùng nhiều thẻ tín dụng mang tên Lê Xuân Quân.

Trong chiếc bóp còn có tờ giấy ghi lại 2 số điện thoại di động. Liên lạc tới hai số điện thoại này, xác định đúng tài sản trên là của anh Quân nên phòng Cảnh sát Bảo vệ và cơ động đã thông báo và mời anh Quân đến nhận lại tài sản.

Anh Quân cho biết, anh đang cùng gia đình từ Hà Nội vào Đà Lạt du lịch và thăm người thân, tối ngày 28/8 anh đi ôtô đến thăm người bạn. Do không rành đường nên đã phải dừng xe lại nhiều lần để hỏi thăm và có thể chiếc bóp đã bị rơi mà anh không biết.

Anh rất mừng là toàn bộ số tiền cùng giấy tờ tùy thân của mình đã may mắn được cháu bé tốt bụng nhặt được và nhờ lực lượng công an tìm trả lại.

Theo TTO
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN