Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Nhật Bản mua 3 máy bay không người lái Global Hawk

Thế giới Thứ Tư, 13/08/2014 01:21:00 +07:00

Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã quyết định sẽ mua ba máy bay không người lái Global Hawk của Mỹ.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã quyết định sẽ mua ba máy bay không người lái Global Hawk của Mỹ.

Nguồn kinh phí thực hiện, bao gồm mua máy bay và các thiết bị dưới mặt đất, lên tới 100 tỷ yen (khoảng 1 tỷ USD) sẽ được đưa vào ngân sách quốc phòng tài khóa 2015.

Theo kế hoạch, ba máy bay này sẽ được bố trí tại căn cứ không quân Misawa, thuộc tỉnh Aoimori.

Máy bay do thám không người lái Global Hawk - Ảnh: TTXVN 

Bộ Quốc phòng Nhật Bản sẽ thành lập một đơn vị đặc biệt có sự tham gia của đại diện các Lực lượng Phòng vệ trên không, trên biển và đất liền để điều hành hoạt động của ba máy bay trinh sát tối tân này.

Global Hawk là loại máy bay không người lái có khả năng bay liên tục trong 30 tiếng, ở độ cao lên tới 18.000km khiến nhiều loại radar khó quét, đồng thời máy bay lại được trang bị các camera và thiết bị cảm ứng hiện đại, có khả năng trinh sát mặt đất.

Global Hawk được đánh giá ưu việt hơn vệ tinh ở chỗ có tính cơ động cao, có thể chủ động trinh sát những khu vực vệ tinh không thể giám sát được.

Cho đến nay, Lực lượng phòng vệ Nhật Bản chưa có những máy bay trinh sát không người lái có tính năng cao như Global Hawk.

Theo Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin