Nhập viện sau khi uống thuốc giảm cân, không ngờ nhận kết quả dương tính ma túy

Tin tứcThứ Hai, 13/11/2023 12:04:31 +07:00
(VTC News) -

Uống thuốc giảm cân một thời gian, người phụ nữ đi khám bệnh thì phát hiện dương tính với ma túy.

Vào tháng 7/2021, một người phụ nữ họ Đào ở Kê Tây, Hắc Long Giang, Trung Quốc tốt nghiệp đại học. Khi bắt đầu đi xin việc, cô Đào bắt đầu cảm thấy lo lắng về vóc dáng của mình. Tình cờ, cô nhìn thấy một đoạn quảng cáo loại thuốc giảm cân trên một nền tảng xã hội. Sau khi đọc những lời khen ngợi ở phần bình luận, cô Đào thấy hấp dẫn nên quyết định mua loại thuốc này.

Cô Đào không ngần ngại thêm tài khoản của đại lý mua hàng để được tư vấn. Mặc dù giá cả đắt đỏ nhưng cô Đào vẫn đặt hàng vì hy vọng tương lai có thân hình đẹp như trong mơ.

Cô Đào quyết định mua thuốc sau khi nhìn thấy quảng cáo trên mạng. (Ảnh: Sohu)

Cô Đào quyết định mua thuốc sau khi nhìn thấy quảng cáo trên mạng. (Ảnh: Sohu)

Sau khi uống thuốc giảm cân được một tuần, cô Đào thấy cân nặng của mình giảm đi nên đã cho rằng loại thuốc này đáng tin cậy. Tuy nhiên, hai tuần sau khi dùng thuốc, cô xuất hiện tình trạng nôn mửa, mất ngủ nhiều ngày… Nhân viên tư vấn nói rằng đây là hiện tượng bình thường và khuyên cô Đào tiếp tục sử dụng thuốc.

Tiếp tục dùng thêm một tuần, cô Đào còn xuất hiện các triệu chứng khác như chóng mặt, đau nhức tứ chi, hưng phấn bất thường… Trong cơn tuyệt vọng, người phụ nữ tìm kiếm sự trợ giúp y tế. Bệnh viện nghi ngờ cô sử dụng ma túy nên đề nghị làm một số xét nghiệm. Nào ngờ, kết quả xét nghiệm nước tiểu là dương tính.

Tuy nhiên, sau khi uống thuốc giảm cân, cô xét nghiệm cho kết quả dương tính với ma túy. (Ảnh: Sohu)

Tuy nhiên, sau khi uống thuốc giảm cân, cô xét nghiệm cho kết quả dương tính với ma túy. (Ảnh: Sohu)

Cô Đào khẳng định ngoài thuốc giảm cân bản thân không sử dụng ma túy hay bất cứ loại thuốc nào khác. Vì vậy, bệnh viện yêu cầu cô đem thuốc giảm cân đang sử dụng tới kiểm tra.

Qua phân tích, các bác sĩ phát hiện thuốc giảm cân của cô Đào mua chứa pseudoephedrine, là hoạt chất được sử dụng để sản xuất  thuốc trị cảm cúm, viêm mũi, viêm xoang.

Đây cũng là chất được dùng để sản xuất thành loại ma túy có tên là methamphetamine. Vì thế, họ đã khuyên cô Đào dừng ngay việc sử dụng thuốc giảm cân và nhập viện theo dõi để kịp thời điều trị những tác dụng phụ do thuốc gây ra.

Quốc Thái(Nguồn: Sohu)
Bình luận
vtc.vn