Nhân viên đường sắt đỡ đẻ cho sản phụ trên tàu Bắc - Nam

Tổ tàu SE3 từ Hà Nội đi TP.HCM đã đỡ đẻ "mẹ tròn con vuông" cho một sản phụ trên đường qua tỉnh Quảng Nam.

Chiều 4/3, ông Đào Việt Thắng, Trưởng trạm tiếp viên Đường sắt Hà Nội, cho biết, tàu SE3 chạy Hà Nội - TP.HCM, khi đến khu gian Phú Cang - Trà Kiệu tỉnh Quảng Nam lúc hơn 14h thì nhân viên toa số 6 thông báo một sản phụ có dấu hiệu trở dạ.

Qua hệ thống phát thanh, tổ tàu thông báo cần sự trợ giúp của bác sĩ song không có ai. Trưởng tàu SE3 đã quyết định để sản phụ sinh luôn trên tàu bởi nếu chuyển đi viện thì không kịp, càng nguy hiểm hơn.

Các nhân viên tàu đã trải 5 tấm chăn trên sàn tàu để sản phụ nằm, nhân viên đường sắt Đỗ Xuân Thuận nhận đỡ đẻ cho sản phụ. 

Nhan vien duong sat do de cho san phu tren tau Bac - Nam hinh anh 1

Cháu bé ra đời trên tàu Bắc - Nam. (Ảnh: Đoàn tiếp viên đường sắt Hà Nội)

Sản phụ là Phạm Phương Hoa và mẹ đang trên đường từ Hà Nội đến Diêu Trì, Tuy Phước, Bình Định. Sau khi sản phụ sinh bé trai thành công, tổ tàu SE3 đã bàn giao hai mẹ con cho nhà chức trách ga Tam Kỳ, Quảng Ngãi để đi bệnh viện. 

"Hộ sinh" bất đắc dĩ Đỗ Xuân Thuận cho biết, lần đầu tiên anh đỡ đẻ. Cũng may, chị Hoa sinh nở không gặp khó khăn.

>>> Đọc thêm: Kẹt xe không kịp đến bệnh viện, chồng đỡ đẻ cho vợ trên taxi

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.