• Zalo

Nhận tiền chạy việc, nguyên phó chủ tịch xã bị bắt

Pháp luậtThứ Hai, 25/09/2017 22:01:00 +07:00

Nguyên Phó chủ tịch xã ở Đắk Lắk bị tố nhận tiền chạy việc của người dân đang bị tạm giữ để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chiều 25/9, một lãnh đạo UBND xã Cư Suê, huyện Cư M’gar (Đắk Lắk ) cho biết, ông Mai Hiền (SN 1976, nguyên Phó chủ tịch xã Cư Suê) đang bị cơ quan điều tra bắt giữ để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

"Hiện cơ quan CSĐT Công an huyện Cư M’gar vừa giao các Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với ông Hiền", một lãnh đạo thông tin.

Video: Nguyên phó chủ tịch xã nhận tiền chạy việc của  người dân Đắk Lắk

Thông tin ban đầu, ngày 14/11/2016, ông Lê Ngọc Nhâm (trú thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M’gar) viết đơn gửi các cơ quan chức năng về việc ông Hiền có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đơn tố cáo của ông Nhâm, khi còn đương chức Phó chủ tịch UBND xã Cư Suê, ông Hiền hứa sẽ chạy việc cho con gái ông vào làm kế toán xã Quảng Tiến (huyện Cư M’gar) với số tiền 100 triệu đồng.

Tại thời điểm này, ông Hiền nhận trước 50 triệu đồng của ông Nhâm (có giấy viết tay và clip giao nhận tiền do ông Nhâm quay).

Sau hơn 1 năm chờ đợi nhưng con gái vẫn chưa có việc làm nên ông Nhâm đòi lại tiền thì ông Hiền không trả, cố tình tránh né.

Do đó, ông Nhâm đã gửi đơn kiến nghị đến các cơ quan chức năng để làm rõ sai phạm của ông Hiền. 

172344-a1

Ông Hiền bị cơ quan điều tra bắt giữ. 

Ngày 26/7/2016, huyện ủy Cư M’gar đã thi hành kỷ luật ông Hiền bằng hình thức cách chức Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ xã Cư Suê khóa V (nhiệm kỳ 2015-2020).

Trên cơ sở đó, trong kỳ họp đầu tiên của HĐND xã Cư Suê vào tháng 7/2016, HĐND xã Cư Suê đã tiến hành bãi miễn chức danh Đại biểu HĐND đối với ông Hiền.

Được biết, tháng 6/2016, ông Hiền cũng bị kỉ luật vì đã lạm dụng quyền hạn được giao, xử lý vụ việc của công dân không đúng quy trình, điều động cán bộ không đúng thẩm quyền, tác phong không chỉnh tề khi làm việc, làm việc ngoài giờ hành chính không báo cáo và chưa có sự đồng ý của cấp trên.

Tiểu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !