• Zalo

Nhận của vợ chồng ông Dũng 'lò vôi' vài chục tỷ, ông Võ Hoàng Yên hứa trả hết

Tin nhanh 24h Thứ Tư, 03/03/2021 12:00:11 +07:00
(VTC News) -

Thừa nhận thời gian qua đã nhận vài chục tỷ đồng từ vợ chồng ông Dũng "lò vôi" (mới nhất là vài tỷ đồng và giấy tờ nhà), ông Võ Hoàng Yên cam kết sẽ trả lại hết.

Hứa trả lại hết những gì đã nhận

Trả lời chất vấn trước sự có mặt của Ban Trị sự Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam về việc bản thân bị vợ chồng ông Dũng "lò vôi" tố ăn chặn tiền xây chùa và tiền cứu trợ, "thần y" Võ Hoàng Yên thừa nhận thời gian qua đã nhận vài chục tỷ đồng từ vợ chồng ông Dũng "lò vôi", song qua sự việc lần này ông sẽ trả lại hết.

Theo ông Võ Hoàng Yên, việc bản thân gặp gia đình ông Dũng như một nhân duyên. Sau khi gặp gỡ, vợ chồng ông Dũng "lò vôi" đã giúp đỡ ông rất nhiều. Cụ thể, trong lần đầu tiên tới nhà ông Dũng, ông Yên được ông Dũng tặng 1 tỷ đồng, đến hiện tại con số đã lên vài chục tỷ đồng.

Về việc này, ông Dũng cho biết, trong một lần tình cờ thấy ông Yên chữa bệnh miễn phí cho người nghèo nên ông đã chủ động liên lạc và đề nghị cùng nhau làm việc thiện.

Nhận của vợ chồng ông Dũng 'lò vôi' vài chục tỷ, ông Võ Hoàng Yên hứa trả hết - 1

Nhận của vợ chồng ông Dũng 'lò vôi' vài chục tỷ đồng, ông Võ Hoàng Yên hứa trả hết.

Sau lần gặp đó, ông Dũng coi ông Yên như người trong nhà và xây dựng một trung tâm chữa bệnh để cứu giúp người khó khăn. Mọi chi phí vận hành đều do ông Dũng bỏ ra và trả lương cho nhân viên. Riêng ông Võ Hoàng Yên chỉ việc chẩn đoán, chữa bệnh miễn phí cho người nghèo tại trung tâm này.

Cũng kể từ lần gặp đó, vợ chồng ông Dũng "lò vôi" đã giúp đỡ, lo hết cho gia đình ông Yên, kể cả học trò của ông Yên.

"Những người thân trong gia đình ông Yên đều được vợ chồng tôi giúp đỡ, ai thiếu nợ, ai khó khăn đều được tôi giúp hết", bà Nguyễn Phương Hằng - vợ ông Dũng "lò vôi" nói.

Trước phản ứng của vợ chồng ông Dũng "lò vôi", ông Võ Hoàng Yên lại cho rằng, từ trước tới nay bản thân nghĩ tiền mà vợ chồng ông Dũng chuyển cho mình là... tình thương. Tuy nhiên, sự việc đi đến kết quả không hay như hiện tại nên ông cam kết trả lại hết những gì đã nhận, mới nhất là vài tỷ đồng và giấy tờ nhà cho vợ chồng ông Dũng.

"Bấy lâu nay tôi nghĩ tiền ông, bà chuyển cho tôi là tình thương, là Bồ Tát đưa ông, bà đến công tác phước thiện vì bá tánh. Tôi mừng vô hạn, hạnh phúc vô cùng", ông Yên cho hay.

Nhận của vợ chồng ông Dũng 'lò vôi' vài chục tỷ, ông Võ Hoàng Yên hứa trả hết - 2

Bà Nguyễn Phương Hằng - vợ đại gia Dũng "lò vôi" chất vấn ông Võ Hoàng Yên.

"Lẽ ra ông, bà nên nói với tôi trước khi đưa ra dư luận"

Cũng tại buổi đối chất, ông Võ Hoàng Yên cho biết, vì chuyện xảy ra mà mấy ngày nay cả nhà ông đã có 2 người đi bệnh viện.

"Ông, bà nếu thương tôi, hãy coi tôi là đứa em dại khờ, không đủ khôn ngoan. Lẽ ra, ông, bà nên nói với tôi trước khi đưa ra dư luận như thế này. Bây giờ tôi ra đường xấu hổ lắm. Hai người thân tôi phải nhập viện cấp cứu. Đau khổ và xấu hổ vô cùng", ông Yên bày tỏ.

Về việc để "sót" tên vợ chồng ông Dũng trong danh sách người quyên góp tiền cứu trợ lũ lụt miền Trung, ông Yên nhận do sơ sót của bản thân trong khâu làm bảng báo cáo. Đồng thời ông cũng khẳng định, bản thân chưa lần nào đặt vấn đề xin tiền, mượn tiền từ vợ chồng ông Dũng. 

"Do tôi quên kiểm lại số liệu với các cháu vì lập cập quá trong ngày khánh thành. 3 lần cứu trợ hơn 7 tỷ đồng chứ không phải là 3 tỷ mấy... Mọi việc nên nghe từ hai phía, nếu chỉ nghe từ chỗ chị Hằng thì tội cho tôi lắm.

Nói tôi ăn chặn đưa lên báo, tội lỗi vô cùng... Phải coi lại tôi đã làm từ thiện hợp lý chưa thì hãy đánh tôi. Nếu lừa gạt thì 14 năm nay trước khi gặp anh chị tôi đã làm rồi, hơi sức đâu mà đợi tới năm thứ 15 gặp ông Dũng, bà Hằng rồi lại đi lừa tiền", ông Yên phân trần.

Nhận của vợ chồng ông Dũng 'lò vôi' vài chục tỷ, ông Võ Hoàng Yên hứa trả hết - 3

Ban Trị sự Trung ương Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam sẽ đề nghị cơ quan chức năng làm rõ lùm xùm tài chính giữa ông Võ Hoàng Yên và vợ chồng ông Dũng.

Trước sự việc này, Ban Trị sự Trung ương Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam cho biết, giáo lý của Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam không cho phép các tín đồ đứng ra quyên góp, nhận tiền của một ai khác. Do đó, Ban Trị sự Trung ương Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam sẽ đề nghị cơ quan chức năng làm rõ lùm xùm tài chính giữa ông Võ Hoàng Yên và vợ chồng ông Dũng.

Ông Huỳnh Uy Dũng (60 tuổi) - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đại Nam, ông cũng là chủ đầu tư các khu công nghiệp Bình Dương gồm Sóng Thần 1, 2 và 3.

Ông là nguyên đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa X, thuộc đoàn Bình Dương. Ông từng được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội Điều Việt Nam (VINACAS) Khóa II Nhiệm kỳ 1994 - 1996 nhưng ông chỉ tham gia vỏn vẹn trong vòng 2 năm, 1994 - 1995.

Mặc dù chưa công bố, nhưng theo các công ty kiểm toán thì khối tài sản khổng lồ của ông Dũng có thể lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng nếu cổ phần hóa. Hiện ông là một trong những người giàu nhất Việt Nam.

Thy Huệ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nhận của vợ chồng ông Dũng 'lò vôi' vài chục tỷ, ông Võ Hoàng Yên hứa trả hết" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin