• Zalo

Nhân chứng kể phút toát mồ hôi hột giải cứu nam thanh niên ngồi vắt vẻo trên đường điện cao gần 100m

Thời sự Thứ Tư, 19/06/2019 07:31:00 +07:00

Giữa thời tiết nắng nóng khoảng 37 độ C, nam thanh niên trèo ra đường điện cao thế có độ cao 75m khiến người chứng kiến toát mồ hôi hột.

Tối 18/6, trả lời VTC News, ông Lường Văn Xứng (bảo vệ đường điện cao thế xã Huy Thượng, Phù Yên, Sơn La) - người trực tiếp tham gia giải cứu nam thanh niên ngồi trên đường dây điện cao thế cho hay, khoảng 8h30 cùng ngày, ban quản lý đường dây 500KV nhận được thông tin về sự việc liền ngắt nguồn điện và chạy qua hiện trường.

Sau đó, các lực lượng chức năng như công an, dân quân, bảo vệ đường điện... khoảng 50 người có mặt tại hiện trường.

"Lực lượng chức năng giăng lưới để nam thanh niên nhảy xuống nhưng người này nhất định không nhảy", ông Xứng cho hay.

giai-cuu-nam-thanh-nien-treo-len-duong-dien-cao-the

 Nam thanh niên được lực lượng chức năng đưa xuống dưới đất trong trạng thái mệt lả.

Sau đó, lực lượng chức năng ra vị trí nam thanh niên đang ngồi để buộc dây an toàn, rồi thả người này từ từ xuống đất ở độ cao khoảng 75m. Giữa thời tiết nắng nóng khoảng 36-37 độ C nhưng có hàng nghìn người tò mò kéo đến hiện trường theo dõi.

Đến 12h, khi đưa được nạn nhân xuống đất, người này ở trong tình trạng mệt lả và được lực lượng chức năng động viên thăm hỏi.

"Chúng tôi và người dân đứng ở dưới mà toát mồ hôi hột, không thể hiểu làm sao nam thanh niên trên lại trèo được lên độ cao như vậy. Nhiều người hy vọng rằng sẽ không có ai làm theo người này", ông Xứng kể.

Theo lãnh đạo Công an huyện Phù Yên, nam thanh niên được xác định là Sùng A M. (20 tuổi, trú tại xã Suối Tọ, huyện Phù Yên), bị bệnh tâm thần.

"Người này mới ra trại tâm thần về, khi xảy ra sự việc rất may là lực lượng chức năng đưa nạn nhân xuống an toàn".

Mạnh Đoàn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều