• Zalo

Nhận 400 triệu đồng của mẹ liệt sĩ, cán bộ Thanh tra Chính phủ mất việc

Thời sựThứ Ba, 19/03/2019 18:52:00 +07:00

Ngày 19/3, Tổng Thanh tra đã quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với cán bộ Thanh tra Chính phủ nhận 400 triệu đồng của mẹ liệt sĩ.

Liên quan đến vụ việc cán bộ Thanh tra Chính phủ  nhận hàng trăm triệu đồng của mẹ liệt sĩ để giải quyết tranh chấp đất đai, chiều 19/3, Tổng Thanh tra đã quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Hoàng Đức Cần, nhân viên Phòng Hành chính - Quản trị (Văn phòng Thanh tra Chính phủ).

Theo đó, ngay sau khi có thông tin phản ánh vụ việc liên quan đến ông Hoàng Đức Cần, Thanh tra Chính phủ đã kiểm tra, xác minh thông tin và yêu cầu ông Hoàng Đức Cần viết bản tường trình.

Căn cứ quy định của pháp luật và mức độ vi phạm của ông Hoàng Đức Cần, Tổng Thanh tra đã quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Hoàng Đức Cần kể từ ngày 19/3/2019; đồng thời thông tin vụ việc đến cơ quan có chức năng để xem xét xử lý theo quy định của pháp luật.

tru_so_thanh_tra_chinh_phu

 Trụ sở Thanh tra Chính phủ.

Trước đó, theo phản ánh của báo chí, bà Lê Thị Tích (SN 1928) - mẹ liệt sĩ được giới thiệu nhờ ông Hoàng Đức Cần giúp đỡ tranh chấp đất đai ở địa phương. Tổng số tiền gia đình bà Tích đã vay mượn để đưa cho ông Cần khoảng 400 triệu đồng.

Tuy nhiên, tháng 12/2017 TAND huyện Xuyên Mộc đưa vụ tranh chấp ra xét xử và tuyên buộc gia đình bà Tích phải dỡ hết nhà cửa, giao đất cho người khác.

Quá đau khổ, gia đình bà Tích nhiều lần gọi điện thoại cho ông Hoàng Đức Cần nhưng ông này tránh né.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !