Nhầm quốc kỳ Indonesia thành cờ Ba Lan: Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia đích thân xin lỗi

(VTC News) - Sai sót tưởng chừng rất nhỏ trong khâu in ấn quốc kỳ của Indonesia trong tài liệu SEA Games 29 lại đang khiến chủ nhà Malaysia gặp không ít rắc rối.

Mới đây nhất, Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia Anifah Aman đã phải lên tiếng xin lỗi sau khi sự cố trong khâu in ấn tài liệu của nước chủ nhà phục vụ SEA Games 29.

"Thay mặt chính phủ Malaysia, chúng tôi xin gửi lời xin lỗi tới chính phủ và người dân Indonesia. Chúng tôi khẳng định rằng Malaysia đang cố gắng thực hiện tất cả các biện pháp có thể để giải quyết sai sót không đáng có này", ông Anifah cho hay. 

Nham quoc ky Indonesia thanh co Ba Lan: Bo truong Ngoai giao Malaysia dich than xin loi hinh anh 1

 Quốc kỳ Indonesia bị in nhầm thành cờ Ba Lan trong tài liệu được BTC Malaysia phát trong lễ khai mạc.

Trước đó, trong tài liệu SEA Games được BTC Malaysia phát trong lễ khai mạc cho khán giả, nước chủ nhà đã "đảo ngược" quốc kỳ của Indonesia khiến nó bất đắc dĩ trở thành cờ của Ba Lan. 

Trước sai sót khó có thể chấp nhận này, Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Malaysia Khairy Jamaluddin đã phải lên tiếng xin lỗi và khẳng định rằng sai lầm này hoàn toàn không phải do cố ý. 

"Chúng tôi chân thành xin lỗi về điều này. Chúng tôi không hề cố ý tạo ra nó", ông Khairy viết trên trang Twitter cá nhân và khẳng định sẽ gửi lời xin lỗi bằng văn bản tới phía đại diện của Indonesia.

Video: Quốc kỳ Việt Nam tung bay ở Olympic 2016

Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Malaysia nói thêm rằng nước chủ nhà sẽ ngừng các tài liệu in ấn sai sót và gấp rút hoàn thành một phiên bản mới chính xác hơn trong thời gian sớm nhất. 

Sau những tuyên bố hối lỗi từ nước chủ nhà, phía Indonesia cũng đã có những phản hồi thiện chí hơn rất nhiều so với thời điểm ngay sau khi sai sót này bị phát hiện. 

"Chúng tôi cảm ơn Malaysia vì đã hành động nhanh chóng. Tôi cũng hi vọng sự cố lần này không làm ảnh hưởng tới tinh thần của các VĐV. Dù sao, điều này vẫn không thể làm thay đối mối quan hệ và tình hữu nghị giữa Indonesia và Malaysia dưới bất kỳ hình thức nào", CNA dẫn lời Bộ trưởng Thanh niên và Thanh niên Indonesia, ông Imam Nahrawi khẳng định. 

>>> Đọc thêm: Malaysia 'muối mặt' vì nhầm quốc kỳ Indonesia thành cờ Ba Lan

Song Hy (Nguồn: CNA)
Bình luận