Báo Điện tử VTC News

Nhầm mã đề thi môn Hóa, thí sinh thêm 10 phút làm bài

(VTC News)- Sáng nay 5/7, đã xảy ra sự cố nhầm mã đề ở môn thi Hóa tại 6 điểm thi của ĐH Giao thông Vận tải (Hà Nội). Địa điểm thi tại CĐ Cộng đồng Hà Nội là nơi đầu tiên phát hiện ra sự cố này.

Thí sinh dự thi ĐH năm 2011 (Ảnh: Phạm Thịnh) 

Ông Nguyễn Thanh Chương, Trưởng phòng Đào tạo ĐH Giao thông Vận tải xác nhận: “Trong môn thi Hóa học sáng nay, một số đề thi có mã đề 318 nhưng trang 2 lại có mã 482. Khi sự cố này được phát hiện thì đã lập tức báo cáo cho các hội đồng khác".

Ngay lập tức, HĐTS trường ĐH Giao thông vận tải đã xin ý kiến chỉ đạo của Bộ GD&ĐT. Được sự đồng ý của Bộ GD&ĐT, trường ĐH Giao thông vận tải đã cho phép kéo dài thời gian làm bài cho các thí sinh bị nhầm mã đề thêm 10 phút.

Ông Chương cũng cho biết thêm: “ Toàn bộ đề thi của trường năm nay do ĐH Kinh tế Quốc dân in sao và bán lại nên có thể do lúc làm đề bị nhầm”. Được biết, trường ĐH Giao thông vận tải đã phải mua 18 nghìn đồng/bộ đề từ  ĐH Kinh tế quốc dân.

Hiện tại, trường ĐH Giao thông vận tải Hà Nội đang tiến hành kiểm tra, thống kê lại tổng số đề bị nhầm mã đề và báo cáo lên Bộ GD&ĐT.

Năm nay, trường ĐH Giao thông vận tải năm nay có 500 phòng thi với  hơn 14.300 thí sinh đến dự thi, đạt 68%.

VTC News sẽ tiếp tục cập nhật khi có những thông tin mới nhất về sự việc.

Phạm Thịnh

Tin liên quan

» Mổ xẻ đề thi ĐH đợt 1
» Giám thị ký nhầm, gần cả phòng thi được cộng điểm
» Thí sinh ngủ qua đêm tại... phòng thi
» Gần 30 TS phải họp sau thi vì giám thị ký sai vị trí
» Kết thúc thi ĐH đợt 1: Cả ba đề Toán, Lý, Hóa đều khó!
» Bất ngờ “dị nhân” 61 tuổi trốn vợ thi ĐH lần 3Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU