Nhầm điện thoại là súng, cảnh sát Mỹ bắn 20 phát vào chàng trai

(VTC News) - Đoạn video ghi lại cảnh các sỹ quan cảnh sát tưởng chàng trai rút súng ngắn chĩa về phía mình nên bắn 20 phát đạn liên tiếp vào nạn nhân.

Các sỹ quan cảnh sát tại Sacramento, bang California, Mỹ tiếp cận nghi phạm Stephon Clark, 22 tuổi, sau khi nhận được thông báo có một người đàn ông “mặc áo trùm đầu màu đen và quần sẫm màu” phá cửa kính ô tô.

Các sỹ quan này nhầm tưởng chiếc điện thoại trên tay Clark là súng ngắn và nã liên tiếp 20 phát đạn. Clark thiệt mạng trong sân vườn của ngôi nhà thuộc sở hữu của bà anh ta.

Sau khi nhận tin báo, đội hỗ trợ trên trực thăng chỉ hướng cho các sỹ quan cảnh sát tới sân sau của ngôi nhà khi phát hiện ra người được cho là nghi phạm đang được tìm kiếm. Khi đó, người này đang trèo qua rào và được cho là đang tìm cách lẩn trốn. Các sỹ quan cảnh sát trên trực thăng đưa ra cảnh báo trước đó về việc người này nhặt thanh công cụ và tìm cách phá cửa sổ ngôi nhà.

Video: Nhầm điện thoại là súng ngắn, cảnh sát Mỹ nã 20 phát đạn vào nghi phạm

Trong video được Sở cảnh sát Sacramento công bố ngày 21/3, 2 sỹ quan cảnh sát đang gọi cửa 1 gia đình thì nhìn thấy người đàn ông chạy vào sân sau của căn nhà. Các sỹ quan nói trên đuổi theo người này và một trong số họ hét lên: “Này, giơ tay lên cho tôi thây, ngừng ngay, ngừng ngay”.

Một sỹ quan hét lên “Súng, súng, súng” trước khi 2 người này nổ hàng loạt phát súng mà không hề bị bắn trả. Các sỹ quan này giữ nguyên vị trí trong vòng 5 phút, sau đó Stephon Clark mới được chăm sóc y tế. Căn cứ vào đoạn video, các sỹ quan nói trên không hề nói rằng họ là cảnh sát trước khi tiếp cận Clark.

Video: Nhầm điện thoại là súng ngắn, cảnh sát Mỹ nã 20 phát đạn vào nghi phạm

Đoạn video nói trên quay lại cảnh Clark tiến lại phía 2 sỹ quan trước khi những người này nổ súng. “Trước khi vụ nổ súng xảy ra, các sỹ quan nhìn thấy nghi phạm tiến tới phía họ với 2 cánh tay mở rộng và cầm 1 vật thể trong tay”, thông cáo của Sở cảnh sát Sacramento cho biết.

“Tại thời điểm xảy ra vụ nổ súng, các sỹ quan cho rằng nghi phạm đang chĩa súng về phía họ. Sau khi kiểm tra kỹ lưỡng, các nhân viên điều tra hiện trường không tìm thấy bất cứ khẩu súng nào. Vật thể duy nhất nằm gần nghi phạm là chiếc điện thoại di động”, thông cáo này viết, đồng thời cho biết các sỹ quan cảnh sát có liên quan bị đình chỉ công tác để chờ điều tra.

>>> Đọc thêm: Không tiếp cận hiện trường vụ xả súng làm 17 người chết, viên cảnh sát Mỹ bị điều tra

 (Nguồn: RT)

Việt Dũng
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.