• Zalo

Phi Nhung tiết lộ mẹ từng đi làm ở quán bar

Ca Nhạc Thứ Hai, 25/04/2016 12:20:00 +07:00

(VTC News) - Phi Nhung lần đầu chia sẻ mẹ nữ ca sỹ từng làm việc ở quán bar.

(VTC News) - Phi Nhung lần đầu chia sẻ mẹ nữ ca sỹ từng làm việc ở quán bar. 

Tối qua, 24/4, đêm nhạc vinh danh các tác phẩm “vàng son” của các nhạc sĩ nổi tiếng như Anh Bằng, Trần Thiện Thanh, Ngô Thụy Miên, Vũ Thành An, Nguyễn Ánh 9, Vinh Sử, Quốc Dũng… đã diễn ra tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô.

Trời Hà Nội mưa, nhưng khán phòng vẫn chật cứng khán giả đến với đêm nhạc, cùng chìm lắng vào những giai điệu trữ tình, lãng mạn được xem là các tác phẩm bất hủ của các nhạc sĩ.

Mở đầu chương trình, nam ca sĩ Nguyên Vũ cũng lần đầu tiên hát ca khúc “Hàn Mặc Tử” của tác giả Trần Thiện Thanh.

Nam ca sĩ nhận được nhiều lời khen ngợi từ khán giả khi vào vai thi sĩ Hàn Mặc Tử trong giai đoạn bị bệnh đau đớn nhưng vẫn hát lên những nốt cháy bỏng nhất của trái tim mình. Nam ca sĩ chia sẻ, anh khá run khi hát ca khúc này lần đầu tiên.

Ngay sau đó, cũng với dòng nhạc trữ tình, mà gần gũi, sâu lắng của Trần Thiện Thanh, Nguyên Vũ hòa quyện ngọt ngào cùng Phi Nhung với “Chuyện hẹn hò”. Từng xuất bản album chung, Phi Nhung và Nguyên Vũ rất ăn ý trên sân khấu, cả hai liên tục có những lời bông đùa dễ thương, đưa đẩy để không khí nghe nhạc thêm phần duyên dáng, vui vẻ.

Trong ca khúc “Nối lại tình xưa” (nhạc sĩ Vinh Sử), Phi Nhung còn tếu táo với Nguyên Vũ rằng: “Anh đi xa mười năm mà về có gì cho em không?”, Nguyên Vũ đáp: “Anh chỉ có trái tim”, Phi Nhung lắc đầu hỏi khắp khán giả xem có mỗi trái tim có chịu lấy không, cuối cùng Nguyên Vũ nói thì cũng tiết kiệm được cái nhà và cái xe, Phi Nhung gật đầu ừ luôn.

Phi Nhung và Nguyên Vũ trên sân khấu
Phi Nhung và Nguyên Vũ trên sân khấu 

Sự dí dóm của cặp đôi thổi vào chương trình sư tươi trẻ, hồn nhiên. Vui đấy, nhưng Phi Nhung cũng lại bước vào những cung trầm của cuộc sống mình, khi cô giãi bày trước khi hát ca khúc “Năm 17 tổi” (Vinh Sử), rằng ngày xưa mẹ cô lấy chồng khi 17 tuổi, nhưng chồng mất sớm, bà đã rất vất vả.

Ca khúc này, Phi Nhung hát tặng mẹ, đây cũng là ca khúc khá nổi tiếng gắn bó với tên tuổi Phi Nhung. Cô cũng tiếp tục chia sẻ về mẹ mình, với những bí mật của thời xa vắng đầy nhọc nhằn khi hát “Tựa cánh bèo trôi”:

“Bài hát này của chú Vinh Sử gắn với Phi Nhung từ nhỏ xíu. Phi Nhung nhớ ngày nhỏ mẹ hay đi làm ở một quán bar, Phi Nhung cũng không biết mẹ làm gì, nhưng về nhà mẹ hay hát bài này, mẹ hát hay lắm, Phi Nhung nói, khi lớn lên con sẽ hát bài này như mẹ. Mẹ nói: khi con lớn lên chắc mẹ chết rồi.

Không ngờ điều đó là sự thật. Bài hát này, Phi Nhung hát không hay bằng mẹ, nhưng bị ảnh hưởng từ mẹ rất nhiều, có nhiều nốt rất giống mẹ”.

Ca khúc cũng khiến khán giả ngậm ngùi với phận người phụ nữ mong manh, trôi dạt. Trong sự nghiệp của mình, tiếng hát Phi Nhung khá gắn bó với những tác phẩm của nhạc sĩ Vinh Sử cùng những ca khúc đầy nỗi lòng, nhiều nỗi tủi phận.

Buồn đấy, nhưng Phi Nhung cũng rất dễ làm khán giả vui ngay với sự linh hoạt của mình trên sân khấu, trước khi hát “Chuyện tình La Lan”, cô đã “xin” khán giả cho ca một đoạn vọng cổ và ngồi xổm luôn trên sân khấu để ca vọng cổ, khiến khán giả thích thú, cuối ca khúc, cô lại ca vọng cổ “Lan và Điệp” để chào khán giả.

Đang tươi trẻ cùng Phi Nhung- Nguyên Vũ, khán giả được chìm vào những giai điệu da diết của nhạc sĩ Quốc Dũng qua sự thể hiện của ca sĩ Bảo Yến.Giọng hát Bảo Yến dường như càng ngày càng đằm, càng sâu, càng khiến người nghe muốn chìm vào trong những tâm tình mà chị kể trên sân khấu.

Có lẽ vì vậy, nên khi chị chia sẻ rằng mình sẽ đi tu, đoạn tuyệt với âm nhạc vào năm 60 tuổi, khán giả rất tiếc nuối.

Sự xuất hiện của ba anh em Tuấn Ngọc- Khánh Hà- Lưu Bích trên sân khấu “Vàng son một thuở” làm nức lòng người yêu âm nhạc. Cả Tuấn Ngọc và Khánh Hà đều gắn bó sự nghiệp của mình  với các tác phẩm của nhạc sĩ Anh Bằng, Ngô Thụy Miên, Trần Thiện Thanh…

 tuấn ngọc

Tuy nhiên, trong đêm nhạc, Tuấn Ngọc được ban tổ chức đổi vai, khi hát một số ca khúc gắn với Khánh Hà.

Anh chia sẻ, anh về Hà Nội thường rất thích vì đây là nơi chôn nhau cắt rốn của bố mẹ mình, nhưng đêm “Vàng son một thuở” lần này thì hơi lo lắng, cũng bởi hát những ca khúc không phải “tủ” của mình.

Anh cho rằng mình “may mắn” khi được cho hát ca khúc “Nỗi lòng người đi” (Anh Bằng) đầu tiên, vì cũng là bài hát anh yêu thích, nhưng đến “Anh còn nợ em” thì… vận hên đã hết.

Tuấn Ngọc giãi bày: “Đây là bài hát nói về người đàn ông cứ khất nợ hoài nên cuối cùng người con gái hết kiên nhẫn, không còn chờ đợi được nữa. Tôi thì không thích nợ phụ nữ, nên bài này tôi rất ít hát”.

Hai người em gái của Tuấn Ngọc là nữ danh ca Khánh Hà và Lưu Bích tham gia đêm nhạc cũng với những chủ ý thật đặc biệt, đó là vì các tác phẩm của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.

Phần vinh danh nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 bắt đầu bằng ca khúc bất hủ của ông “Không” trên màn hình sân khấu. Hình ảnh người nhạc sĩ nhỏ bé, lặng lẽ và dịu dàng, đôn hậu cùng giai điệu đi cùng năm tháng trong tác phẩm của ông khiến khán giả lặng đi.

 lưu bích

 Lưu Bích xuất hiện nồng nàn, quyến rũ hát ca khúc “Không”, đây cũng là ca khúc chị thường biểu diễn trên sân khấu hải ngoại, rất hợp với Lưu Bích. Sau “Không”, Lưu Bích hát “Bơ vơ”.

Cùng với những ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, những hình ảnh tiễn biệt ông cũng lần lượt xuất hiện trên màn hình đầy xúc động.

Nữ danh ca Khánh Hà đã đưa khán giả về những miền nhớ của ông qua “Cô đơn” và nói lời tiễn biệt ông với “Nghìn trùng xa cách”. Khánh Hà là người đầu tiên hát “Cô đơn” của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, mà Nguyễn Ánh 9 rất thích.  

    
Ban đầu, theo dự kiến, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 chính là người đệm đàn cho các nghệ sĩ trong phần vinh danh tác phẩm của mình, nhưng hôm nay, con trai ông, nhạc sĩ Nguyễn Quang đã làm điều đó thay ông.
 
Cũng với nhạc phẩm của Nguyễn Ánh 9, nam danh ca Tuấn Ngọc lần đầu hát “buồn ơi, chào mi”, anh đặc biệt hát ca khúc này tiễn biệt người nhạc sĩ đáng kính.


Không chỉ khiến khán giả đi vào miền cô đơn, phiêu lãng đầy tự sự với các nhạc phẩm của Nguyễn Ánh 9, Khánh Hà còn đưa khán giả đến những vùng trời kỷ niệm dìu dặt qua “Bản tình cuối”, Nỗi đau muôn màng (Ngô Thụy Miên), và đặc biệt là ca khúc “Một mình” mà chị vô cùng thành công của nhạc sĩ Lam Phương.

Ba anh em Tuấn Ngọc- Khán Hà- Lưu Bích cũng một lần nữa tái hợp cùng liên khúc “Không” của nhạc sĩ Vũ Thành An.

An My
Ảnh: Minh Tâm HD


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục