Nhạc sĩ Trần Tiến: Hát dở thì tôi chê

"Tôi không quan tâm chuyện đó, tôi nghe thấy thế nào tôi nhận xét thế. Tôi cũng không quan tâm điều đó ảnh hưởng đến ai, và người khác lợi dụng nó như thế nào, sự thật vẫn là sự thật...". Trao đổi với PV về những nhận xét gây sốc của mình đối với Hoa hậu thời trang Trúc Diễm trong đêm trao giải Album Vàng tháng 11 vừa qua, nhạc sĩ Trần Tiến cho biết.

» Trúc Diễm: "Tôi khóc không phải vì chú Trần Tiến chê"
» Nhạc sỹ Trần Tiến không tiếc lời chê Trúc Diễm hát

- Trúc Diễm hát trong đĩa thì hay, còn hôm biểu diễn lại mất một nửa hiệu quả. Liệu đó có phải lời chê gây sốc cho khán giả và giới nghệ thuật?

- Tôi không quan tâm chuyện đó, tôi nghe thấy thế nào tôi nhận xét thế. Tôi cũng không quan tâm điều đó ảnh hưởng đến ai, và người khác lợi dụng nó như thế nào, sự thật vẫn là sự thật. Ngay cả Trúc Diễm cũng cảm ơn lời nhận xét của tôi cơ mà.
Nhạc sĩ Trần Tiến 

- Nhạc sĩ đánh giá như thế nào về “phong trào” các người đẹp, hoa hậu, người mẫu lấn sân sang lĩnh vực âm nhạc?

- Tôi không để ý mấy đến chuyện người đẹp, hoa hậu, người mẫu lấn sân sang các con đường nghệ thuật khác, nhất là âm nhạc. Đẹp, đóng phim giỏi mà hát hay, hát tốt thì trên thế giới có rất nhiều. Hát dở thì mình chê. Hay người đẹp thì đàn ông không được chê?

- Nhạc sĩ có lời khuyên gì cho những “người đẹp đi hát” như Trúc Diễm?

- Hãy cố gắng, và dũng cảm nhận tất cả những thất bại của mình để tiến lên, đừng giữa chừng. Người đời đã từng nói: "Trần Tiến là ca sĩ hay nhất của giới nhạc sĩ, nhạc sĩ hay nhất của giới ca sĩ". Nhưng tôi vẫn tiến lên. Ai cũng có thể hát, trở thành ca sĩ nếu họ có niềm đam mê và sự cố gắng...

- Như vậy có làm giảm chất lượng và độ chuyên nghiệp của đội ngũ ca sĩ được đào tạo thực thụ?

- Chuyên nghiệp là do người ta đánh giá. Anh là nghệ sĩ điện ảnh, người mẫu, hát hay đến mức chuyên nghiệp sẽ được gọi là chuyên nghiệp.

Nhớ lại ngày xưa tôi là ca sĩ, cũng tập sáng tác và sáng tác đến mức thành thục, có dấu ấn thì người ta nói "Trần Tiến bây giờ là nhạc sĩ đích thực, chứ không còn nghiệp dư nữa".

Tuy nhiên, nghề nào cũng phải có sự học tập, khổ luyện và từng trải. Không biết Trúc Diễm đã học như thế nào, nhưng cô hát như thế đã là rất cố gắng, nhưng chưa được như tôi thích. Bản thân tôi muốn cái gì cũng phải có chuyên sâu, đạt một tầm nhất định. Bây giờ Trúc Diễm chưa đạt thì tương lai họ sẽ phát triển tốt hơn.

Xin cảm ơn ông!

Theo Dân Việt

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN