• Zalo

Nhạc sĩ Nguyễn Cường sẽ 'hát' cùng giọng ca đại ngàn Y Moan trong liveshow riêng đầu tiên

Văn hóa - Giải tríThứ Ba, 26/07/2016 16:05:00 +07:00

Nhạc sĩ Nguyễn Cường tiết lộ, trong đêm liveshow tới đây, sẽ hiện diện hình ảnh của người ca sĩ tài hoa, bạc mệnh mà ông gắn bó và yêu quý, ca sĩ Y Moan.

Lần đầu tiên trong sự nghiệp âm nhạc của mình, nhạc sĩ Nguyễn Cường chính thức thực hiện liveshow riêng với 02 đêm tại Nhà hát lớn Hà Nội vào hồi 20h ngày 13,14 /8/ 2016 có tên “Tuổi thơ tôi Hà Nội”.

IMG_9983

 Nhạc sĩ Nguyễn Cường

Trong những ngày này, nhạc sĩ Nguyễn Cường đang miệt mài biên tập, xây dựng kịch bản chương trình cho 2 đêm diễn của mình. Ông cho biết, ông thực sự rất háo hức, hồi hộp và chờ đợi liveshow đầu tiên này của mình và tin tưởng rằng, những người yêu nhạc Nguyễn Cường sẽ được thấy những nét chạm khắc rõ ràng nhất, chân thực nhất chân dung âm nhạc của ông.

Tất nhiên, nhạc sĩ Nguyễn Cường nói, những gì sẽ có trong đêm liveshow là “phần nổi” trong sự nghiệp âm nhạc của ông, phần chìm là phần khí nhạc mà ông vừa ra mắt “Đà Giang đại hợp xướng” vừa qua.

Trong “phần nổi” mà nhạc sĩ Nguyễn Cường đưa vào liveshow của mình ông sẽ kể câu chuyện của một chàng trai sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, gắn với phố cổ Hà Nội, những ký ức và tình yêu Hà Nội, tình yêu ấy theo năm tháng sẽ lớn lên, dọc theo con sông Hồng đầy kỷ niệm lớn dần ra biển lớn, lên với cao nguyên đại ngàn…

Và chàng trai ấy, dù đi bất cứ nơi nào, dù có nhiều khi người ta tưởng rằng chàng sinh ra từ núi rừng Tây Nguyên với chiếc mũ cao bồi đặc trưng và những sáng tác về Tây Nguyên mang trọn vẹn tâm hồn Tây Nguyên đến thế, thì cuối cùng chàng trai ấy vẫn luôn khẳng định một tình tình yêu Hà Nội sâu sắc, nồng nàn.

Câu chuyện kể âm nhạc của Nguyễn Cường sẽ trải dọc theo những mảng âm nhạc đặc trưng ấy của ông, và ba nghệ sĩ đặc biệt gắn bó thân thiết với Nguyễn Cường cả trong đời sống lẫn âm nhạc là Thanh Lam, Tùng Dương và Siu Black sẽ đảm nhận ba mảng màu âm nhạc, Thanh Lam với những ca khúc về Hà Nội trữ tình, mơ mộng, Tùng Dương với những ca khúc về biển, về tình yêu dữ dội và cuộn trào, và Siu Black, người phụ nữ với chất giọng rực lửa của núi rừng ấy chắc chắn sẽ đem đến những nét sôi động, mãnh liệt trong những ca khúc về Tây Nguyên.

sam_007910

Thanh Lam

12342792_453872468137459_

Tùng Dương

1033250504_siu-black4

Siu Black

Sau một thời gian khá dài không xuất hiện, lần này Siu Black chính thức trở lại sân khấu bởi đêm nhạc Nguyễn Cường không thể thiếu chị, và với chị, dù bận bất cứ việc gì cũng sẽ luôn ưu tiên đầu tiên cho những chương trình của nhạc sĩ Nguyễn Cường. Đặc biệt, đây là liveshow riêng đầu tiên mà nhạc sĩ Nguyễn Cường đích thân thực hiện.

Tham gia đêm nhạc còn có những nghệ sĩ mà nhạc sĩ Nguyễn Cường rất yêu mến, và ông rất thích khi nghe họ hát tác phẩm của mình như ca sĩ Ngọc Châm, Minh Thu, Việt Hoàn, Văn Viết, Thắng Lợi, Đào Mác, Nhóm cỏ lạ.….. Trong đó, có những nghệ sĩ từng là những người đầu tiên hát một số nhạc phẩm nổi tiếng của Nguyễn Cường.

Liveshow Nguyễn Cường lần này sẽ là những câu chuyện âm nhạc, câu chuyện cuộc đời tự nhiên, bình dị, gần gũi, nồng nhiệt, lãng tử nhưng cũng vô cùng lãng mạn đúng như tính cách đời thường và âm nhạc của ông.

Trong đêm nhạc, khán giả sẽ được thưởng thức trọn vẹn những sáng tác nổi bật của nhạc sĩ Nguyễn Cường như: Mãi mãi tuổi thơ tôi Hà Nội, Mưa chiều cuối đông, Mái đình làng biển, Hoa loa kèn đã nở rồi, Hò biển, Bi ca Trọng Thủy, Ly café Ban Mê, Em muốn sống bên anh trọn đời, Đôi mắt Pleiku, Còn thương nhau thì về, Tổ Quốc ta cờ bay…

Đặc biệt, nhạc sĩ Nguyễn Cường tiết lộ, trong đêm liveshow, sẽ hiện diện hình ảnh của người ca sĩ tài hoa, bạc mệnh mà ông gắn bó và yêu quý, ca sĩ Y Moan. Nhạc sĩ Nguyễn Cường đã có ý tưởng để thấy phần nào đó vai trò của Y Moan với đời sống âm nhạc Nguyễn Cường bên cạnh những nghệ sĩ khác.

Thuần Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: