Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đang hôn mê sâu

Con trai nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 cho biết, bố anh được đưa vào bệnh viện cấp cứu ngay khi có biểu hiện mệt mỏi, khó thở.

Theo thông tin từ nhạc sĩ Nguyễn Quang - con trai nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 - cho biết, bố anh có dấu hiệu suy yếu về sức khỏe nhiều ngày nay, ông kêu mệt và bị khó thở. Ngay sau đó, gia đình đưa ông vào bệnh viện để cấp cứu.

"Gia đình tôi rất lo lắng, bản thân tôi bị rối trí vì bố chìm vào hôn mê sâu. Hiện cả nhà thay phiên nhau túc trực trong bệnh viện để chờ đợi tình hình và cầu mong bố sớm tỉnh dậy", anh buồn bã cho biết.

Nguyễn Quang chia sẻ thêm, bố anh bị suy hô hấp và suy tim nhiều năm nay. Gia đình nhiều lần đưa ông nhập viện, nhưng lần nhập viện này khá nghiêm trọng vì nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 ở trong tình trạng nửa tỉnh nửa mê.

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 trong live show ở Hà Nội năm 2015. Ảnh: Dương Khôi Việt

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 trong live show ở Hà Nội năm 2015. Ảnh: Dương Khôi Việt


C
a sĩ Tuấn Hiệp cho biết, con trai Nguyễn Ánh 9 - Nguyễn Quang - đã thông báo với nhiều ca sĩ thân thiết về tình trạng sức khỏe của nhạc sĩ 77 tuổi, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 bị hôn mê sâu và hiện đang được cấp cứu.

Một số ca sĩ thân thiết với tác giả ca khúc Không như Tuấn Hiệp, Bông Mai, Giáng Son - những người vẫn gọi Nguyễn Ánh 9 là bố - sẽ bay vào Sài Gòn trong thời gian sớm nhất.

Nguyễn Ánh 9 tên thật là Nguyễn Đình Ánh. Ông sinh năm 1939 tại tỉnh Phan Rang. Năm 11 tuổi ông và gia đình chuyển vào Sài Gòn sinh sống. Ông chơi dương cầm từ nhỏ. Năm 18 tuổi nhạc sĩ bắt đầu theo đuổi con đường âm nhạc.

Ông khởi đầu sự nghiệp viết nhạc rất tình cờ, trong một chuyến đi Nhật biểu diễn cùng ca sĩ Khánh Ly. Khi thấy gương mặt nữ ca sĩ thoáng buồn, sẵn cây đàn trên tay, Nguyễn Ánh 9 cất tiếng hát ngẫu hứng.

Khi về đến Việt Nam ông soạn nhạc theo yêu cầu đồng nghiệp. Tác phẩm Không trở thành bài hát phổ biến nhất thời điểm những năm 1970. Những năm 1980 ông cho ra mắt một số ca khúc như Tình yêu đến không giã từ, Mênh mông tình buồn, Cho người tình xa, Cô đơn, Buồn ơi chào mi...

Hiện tại, nhạc sĩ không còn sáng tác nhưng ông vẫn chơi dương cầm tại một số khách sạn ở TP HCM.

Nguồn: Zing
Chủ đề:

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa