• Zalo

Nhạc sĩ Hoàng Dương của 'Hướng về Hà Nội' qua đời đêm mùng 3 Tết

Văn hóa - Giải tríThứ Ba, 31/01/2017 13:41:00 +07:00

Nhạc sĩ của "Hướng về Hà Nội" đã qua đời đêm mùng 3 Tết (30/1), hưởng thọ 84 tuổi.

Nhạc sĩ PGS, NSƯT Hoàng Dương tên thật là Ngô Hoàng Dương, sinh năm 1933 tại Hà Nội, ông là con của nhà văn Trúc Khê Ngô Văn Triện; nguyên là nhạc công cello và người xây dựng bộ môn đàn cello ở Nhạc viện Hà Nội

Nhạc sĩ Hoàng Dương không sáng tác nhiều, các tác phẩm của ông có thể kể đến như tác phẩm khí nhạc: Hát ru, Mơ về trái núi Thiên Thai (cello và piano), Tiếng hát sông Hương (cello và dàn nhạc)... 

1

 Chân dung cố nhạc sĩ Hoàng Dương

Các ca khúc gồm Tiếc thu, Chiều cuối năm, Ôi giấc mơ xưa và đặc biệt là Hướng về Hà Nội. 

Nhạc sĩ Ngô Hồng Quân - con trai cố nhạc sĩ Hoàng Dương cho PV biết thông tin cụ thể: Nhạc sĩ Hoàng Dương mất lúc 22h59 đêm mùng 3 tết (30/1) do tuổi già sức yếu. Cụ có một chút bệnh tật nhưng không phải mất do bệnh, hưởng thọ tính theo tuổi ta là 85.

Gia đình đã chính thức thời gian tang lễ của nhạc sĩ Hoàng Dương với lễ viếng từ 9 - 11h ngày 2/2 tức mùng 6 Tết tại Nhà tang lễ Cầu Giấy.

Sau đó nhạc sĩ Hoàng Dương sẽ được an táng cùng ngày tại quê nhà, nghĩa trang Phương Canh, Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội.

Video: Khán giả Thủ đô cháy hết mình trong đêm nhạc của Modern Talking

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: