• Zalo

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, ca sĩ Ngọc Anh làm giám khảo 'Tiếng hát ASEAN+3'

Văn hóa - Giải trí Thứ Ba, 08/08/2017 10:02:00 +07:00

Chủ tịch Hội nhạc sĩ Việt Nam - Đỗ Hồng Quân, ca sĩ Ngọc Anh cùng các đại diện đến từ Phillipines, Thái Lan, Indonesia sẽ đóng vai trò "cầm cân nảy mực" trong cuộc thi "Tiếng hát ASEAN+3".

Video: Đức Phúc cover "Đâu chỉ riêng em" của Mỹ Tâm

Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) tổ chức cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3” trong 2 ngày 19-20/8 tại Khu nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn, Thanh Hóa. Đây là hoạt động nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (1967 -2017) và 72 năm thành lập Đài Tiếng nói Việt Nam.

vov_asean_1_qmfy

 Họp báo giới thiệu cuộc thi "Tiếng hát ASEAN+3" vào chiều 7/8 tại Hà Nội. (Ảnh: VOV).

Có 19 thí sinh độ tuổi từ 18-35 sẽ tham gia vào vòng bán kết và chung kết.  Các đại diện của Việt Nam là ca sĩ Thu Lan, Tiến Mạnh và Kiên Trung sẽ tranh tài tại Tiếng hát ASEAN+3.

Để tăng cường sự giao lưu, ban tổ chức còn mời thêm 5 ca sĩ đến từ các nước Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản tham gia vào chương trình. 

Các thí sinh thi bán kết và chung kết có thể lựa chọn ca khúc tiếng Anh hoặc ngôn ngữ quốc gia mình để thể hiện. Nội dung các bài hát phải được gửi cho ban tổ chức và có phần dịch nghĩa bằng tiếng Anh.Ban tổ chức sẽ trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 1 giải ba, 1 giải khuyến khích và một số giải phụ.

Giám khảo của cuộc thi là nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân (Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam), ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh (Giải vàng Giọng hát vàng ASEAN 2008) và giám khảo đến từ Phillipines, Thái Lan, Indonesia. BGK sẽ làm việc độc lập và chấm điểm cho thí sinh ngay sau từng vòng thi.

IMG_1124 3

Ca sĩ Ngọc Anh làm giám khảo cuộc thi "Tiếng hát ASEAN+3".

Tiếng hát ASEAN+3 là cuộc thi dành cho các thí sinh khu vực ASEAN chuyên theo dòng nhạc pop. Theo bà Nguyễn Thúy Hoa, Trưởng ban Ban Hợp tác Quốc tế (VOV), đại diện ban tổ chức chương trình, nhạc pop vốn gần gũi và dễ được giới trẻ đón nhận. Do đó sẽ tạo điều kiện cho sự giao lưu, học hỏi và phát triển về âm nhạc lẫn nhau của các nước ASEAN.

Phó Tổng Giám đốc VOV - ông Vũ Hải cho biết: “Ngoài yếu tố nhằm tạo ra sân chơi văn hóa thông qua âm nhạc, Tiếng hát ASEAN+3 còn góp phần tăng cường mối quan hệ hòa bình, hữu nghị giữa các quốc gia trong khu vực".

Vòng loại bán kết và chung kết cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3 được tổ chức vào ngày 19/8 và 20/8/2017, được phát sóng trực tiếp trên các kênh phát thanh và truyền hình của VOV gồm VTC1, VTC3, VOVTV, VOV3, VOV5.

Thu Giang
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, ca sĩ Ngọc Anh làm giám khảo 'Tiếng hát ASEAN+3'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin