Next Top Model bị tố 'xù' tiền, thản nhiên dùng nhạc chùa không thanh toán

(VTC News) - Nam nhạc sĩ Đỗ Hiếu cho biết trong quá trình làm việc, phía "Vietnam's Next Top Model” tìm đủ lý do để không kí hợp đồng, thanh toán chi phí sản xuất nhạc.

Chiều 10/9, nhạc sĩ Đỗ Hiếu - người chuyên tạo hit cho những cái tên nổi tiếng như Hà Hồ, Đông Nhi, Noo Phước Thịnh... gây chú ý khi lên tiếng tố một chương trình quỵt tiền, cụ thể là chi phí sản xuất nhạc thậm chí thản nhiên "dùng chùa" nhạc do anh thực hiện.

Qua những gì Đỗ Hiếu "tố", dễ dàng đoán ra nam nhạc sĩ đang nhắc đến chương trình Vietnam's Next Top Model vừa kết thúc vào tối 9/9 và thông tin này đã được Đỗ Hiếu xác nhận với phóng viên VTC News.

Video: Chung kết Vietnam's Next Top Model thiếu chuyên nghiệp đến mức khó tưởng tượng

Cụ thể, anh cho biết tại mùa giải Vietnam's Next Top Model 2015 với chủ đề "Keep moving - Không ngừng chuyển động", phía chương trình đã liên lạc, nhờ anh làm nhạc hiệu cho cuộc thi năm đó nhưng lại cố tình không kí hợp đồng để thanh toán trước 50% chi phí như bình thường.

"Tôi đã làm đúng theo ý chương trình yêu cầu nhưng sau đó, họ không hề đả động đến vấn đề thanh toán. Chỉ khi tôi hỏi rõ ràng và ép buộc thì họ nói rằng chỉ có thể thanh toán 20% vì dùng có 30 giây, nếu thanh toán hết rất vô lý", Đỗ Hiếu chia sẻ.

Nam nhạc sĩ còn nói thêm, bản thân anh khi đó cũng yêu cầu làm hợp đồng rõ ràng để đặt cọc nhưng chương trình không chịu ký và "cố tình ép người, bảo gấp quá nên thông cảm làm nhanh giúp họ".

Next Top Model bi to 'xu' tien, than nhien dung nhac chua khong thanh toan hinh anh 1

Nhạc sĩ Đỗ Hiếu. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Đỗ Hiếu chia sẻ, bởi tin tưởng chương trình Vietnam's Next Top Model có quy mô lớn và mang tầm cỡ quốc tế nên chắc hẳn sẽ chuyên nghiệp, hơn nữa do mong muốn công việc có thể nhanh gọn để hỗ trợ khách hàng, giữ mối quan hệ tốt trong những lần cộng tác sau nên mới quyết định làm nhạc mà không đòi hỏi thêm giấy tờ gì để làm tin.

Gặp sự cố như vậy từ năm 2015, nhưng đến 2 năm sau Đỗ Hiếu mới quyết định lên tiếng bởi trước đó anh nghĩ rằng, số tiền bị quỵt có thể kiếm lại được.

"Nhưng ngày hôm qua, thật sự khi nhìn ca khúc của mình được mang lên sân khấu một cách không trọn vẹn, nhìn chị Đông Nhi một mình đứng trên sân khấu tôi cảm thấy rất thất vọng và hơi giận nên mới quyết định nói ra.

Nhưng tai nạn này cũng cho thấy chị Đông Nhi là một ca sĩ rất bản lĩnh, có thể xử lý vấn đề rất nhanh và phần hoàn thiện bài hát lúc sau đã khiến mọi người quên hết những chuệch choạc lúc đầu. Tôi rất tự hào và cảm ơn chị Nhi cùng vũ đoàn vì điều đó", Đỗ Hiếu nói.

Next Top Model bi to 'xu' tien, than nhien dung nhac chua khong thanh toan hinh anh 2

 Đông Nhi biểu diễn trong đêm chung kết Next Top Model.

Trong đêm Chung kết Vietnam's Next Top Model tối 9/9, Đông Nhi đã gặp sự cố trên sân khấu do chương trình tùy tiện thay đổi kịch bản khiến tiết mục không được hoàn thiện như khi tổng duyệt trước đó. Là người sáng tác và thực hiện ca khúc On top Đông Nhi trình diễn, Đỗ Hiếu đã lên tiếng đầy bức xúc trên trang cá nhân của mình.

"Làm việc không có hệ thống, bao nhiêu công sức làm nhạc, tính toán trình diễn, biên đạo, nhóm múa... Đặc biệt ca sĩ lại bước ra sân khấu vội vã không hề biết trước, vũ đoàn hoang mang mãi nửa phần diễn mới xuất hiện... Cảm thấy buồn và thất vọng chủ yếu cho người chị của mình vì biết chị cố gắng thế nào".

Đỗ Hiếu còn chia sẻ thêm, anh từng nghe nhiều sự cố khác từ các đồng nghiệp, báo chí và bạn bè đi dự chương trình gặp phải và bản thân cũng từng nhận một "bài học nhớ đời" từ Vietnam's Next Top Model khi bị quỵt tiền làm nhạc. "Thôi mình cũng dại nên đành thôi, trách quá tin người và tin sự tầm cỡ của chương trình", Đỗ Hiếu nói.

>>> Đọc thêm: Chung kết Vietnam's Next Top Model: Sạn ê răng, thiếu chuyên nghiệp đến mức khó tưởng tượng

Dung Phạm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU