Nhà văn Sơn Tùng - tác giả 'Búp sen xanh' - về cõi vĩnh hằng

Sao ViệtThứ Sáu, 23/07/2021 07:09:00 +07:00
(VTC News) -

Nhà văn Sơn Tùng - tác giả cuốn tiểu thuyết "Búp sen xanh" viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh - qua đời lúc 23h ngày 22/7, hưởng thọ 93 tuổi.

Lễ viếng nhà văn Sơn Tùng sẽ diễn ra trong vòng 1 tiếng đồng hồ từ 7h30 ngày 26/7 tại Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, sau đó là lễ truy điệu và đưa tang. Nhà văn sẽ yên nghỉ tại nghĩa trang quê nhà - xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. 

Nhận tin nhà văn Sơn Tùng qua đời, nhà văn Thiên Sơn - người gọi tác giả "Búp sen xanh" là bác, xúc động viết: "Xin nghiêng mình tiễn biệt ông, người thày lớn nhất của tôi. Một nhân cách đáng ngưỡng mộ bậc nhất mà tôi từng gặp trong đời. Ông để lại tấm gương lao động quên mình và là biểu tượng của sự liêm khiết, một nhà văn có phẩm giá".

Còn nhà thơ Nguyễn Thế Kỷ chia sẻ trên trang cá nhân, ông cảm thấy tê tái khi biết nhà văn Sơn Tùng ra đi: "Chú Sơn Tùng - nhà văn, thương binh nặng, anh hùng lao động đã sống, viết trong khổ đau, bần hàn cùng cực vẫn ngạo nghễ, cao thượng, son sắt, đanh thép. Một con người phi thường và hiếm hoi. Xin chia tay chú. Chú rời cõi tạm để bớt đau khổ, giằng xé, nhiều khi bất lực, chú nhé". 

Nhà văn Sơn Tùng - tác giả 'Búp sen xanh' - về cõi vĩnh hằng - 1

Nhà văn Sơn Tùng.

Nhà văn Sơn Tùng tên thật là Bùi Sơn Tùng, sinh năm 1928 tại Nghệ An. Ông là nhà văn viết nhiều tác phẩm về lãnh tụ Hồ Chí Minh và các danh nhân cách mạng, danh nhân văn hóa Việt Nam, trong đó, tác phẩm tiêu biểu nhất của ông là Búp sen xanh viết về Bác Hồ từ những ngày thơ ấu cho đến khi ra đi tìm đường cứu nước.

Ông được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới vào năm 2011 và trở thành người thứ 4 thuộc Hội Nhà văn nhận được danh hiệu này.

Hoàng Anh
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp