Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Nhà Trắng xem xét ban hành sắc lệnh di trú mới

Nhà Trắng ngày 12/2 xác nhận đang cân nhắc ban hành một sắc lệnh di trú mới, trong bối cảnh sắc lệnh hành pháp về cấm nhập cư của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị các tòa án chặn lại.

Phát biểu trên kênh truyền hình Fox News, Trợ lý Tổng thống Stephen Miller nêu rõ: "Chúng tôi đang dự tính tiến hành một số biện pháp mới cũng như biện pháp bổ sung để đảm bảo rằng nhập cư không phải là một phương tiện để Mỹ tiếp nhận các đối tượng thù địch với đất nước và những giá trị Mỹ...

Đây là một thông điệp mà hôm nay tôi muốn thế giới lắng nghe. Quốc gia này sẽ bảo vệ các đường biên giới và người dân của mình".

Nha Trang xem xet ban hanh sac lenh di tru moi hinh anh 1

Người dân Mỹ biểu tình phản đối sắc lệnh cấm người tị nạn nhập cảnh của tân Tổng thống Mỹ.

Ông Miller cũng khẳng định Tổng thống có quyền ngăn cản một số đối tượng vào Mỹ và quyền lực của Tổng thống trong vấn đề này là không phải bàn cãi.

Hôm 27/1 vừa qua, Tổng thống Trump ban hành sắc lệnh hành pháp về việc ngừng tiếp nhận tất cả các đối tượng tị nạn trong 120 ngày, cấm vô thời hạn đối với người tị nạn Syria, đồng thời cấm công dân đến từ 7 nước Hồi giáo nhập cảnh vào Mỹ trong vòng 90 ngày.

>>> Đọc thêm: Bộ trưởng Mỹ hối tiếc vì vội vã thực thi sắc lệnh của ông Trump

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh