Nhà Trắng ủng hộ tướng Allen trong vụ bê bối tướng CIA
  • Zalo

Nhà Trắng ủng hộ tướng Allen trong vụ bê bối tướng CIA

Thế giới Thứ Tư, 14/11/2012 10:24:00 +07:00

(VTC News) - BBC cho biết, Tổng thống Obama đã ủng hộ tướng Allen trong vụ bê bối của cựu giám đốc CIA mặc dù ông đã có những email nhạy cảm với cô Jill Kelley.

(VTC News) - BBC cho biết, Tổng thống Obama đã ủng hộ tướng Allen trong vụ bê bối của cựu giám đốc CIA mặc dù ông đã có những email nhạy cảm với cô Jill Kelley.

Phát ngôn viên của Nhà Trắng Jay Carney cho biết, Tổng thống Obama vẫn tin tưởng tướng Allen sẽ là người xứng đáng đảm nhận vị trí chỉ huy NATO tại Afghanistan trong thời gian tới.

Trước đó, chính những email quấy rối từ Paula Broadwell gửi đến cô Kelley đã giúp FBI phát hiện ra mối tình vụng trộm giữa bà Paula Broadwell và cựu giám đốc CIA, tướng David Petraeus.

Trong khi tướng David Petraeus đã chính thức từ chức giám đốc CIA vào thứ 6 tuần trước, ngày 9/11 thì tướng Allen khẳng định mình không làm gì sai.

Trong phản ứng đầu tiên của Nhà Trắng kể từ khi tướng Petraues từ chức, phát ngôn viên Jay Carney cho biết: "Tôi có thể cho các bạn biết rằng, Tổng thống đánh giá rất cao những đóng góp của tướng Allen với đất nước cũng như những gì ông đã làm được ở Afghanistan".

Tướng Allen vẫn được Nhà Trắng ủng hộ mặc dù có những 'email nhạy cảm' với cô Kelley 

Carney cũng nói thêm, Tổng thống 'rất hài lòng' với quá trình phục vụ quân ngũ và hồ sơ của tướng Allen.

Đồng thời, Phát ngôn viên Nhà Trắng cũng yêu cầu các phóng viên không được ngoại suy quá rộng từ vụ bê bối này sang vấn đề lớn hơn là văn hóa của các quân nhân Mỹ.

Hiện nay, Lầu Năm Góc đang giữ và kiểm tra khoảng 20 - 30.000 trang tài liệu 'khả nghi' đã được trao đổi giữa tướng Allen và cô Kelley.

Theo thông tin AP có được từ một quan chức cấp cao trong quân đội Mỹ, người trực tiếp kiểm tra những tài liệu trên thì chúng tương đối vô hại và có phần hơi 'sến'. Ông cho biết nhiều danh từ riêng nhạy cảm được sử dụng trong các email như 'em yêu', 'anh yêu'.. nhưng không có nội dung liên quan đến thông tin mật.

Sơ đồ vụ bê bối của Cựu giám đốc CIA Petraeus 

Tướng Allen, năm nay 58 tuổi đã chỉ huy quân đội Mỹ tại Afghanistan từ năm 2011, sau khi tướng Petraeus chuyển về làm giám đốc CIA.

Hiện nay, vị tướng chỉ huy 68.000 quân Mỹ tại Afghanistan đang phải đối mặt với phiên điều trần của Thượng viện Mỹ để có thể lên nắm vị trí chỉ huy quân đội NATO tại Afghanistan. Tuy nhiên, phiên điều trần này đã bị hoãn lại theo lệnh của Bộ trưởng Quốc phòng Leon Panetta.

Tùng Đinh

Bạn có cảm nghĩ gì về "Nhà Trắng ủng hộ tướng Allen trong vụ bê bối tướng CIA" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin