Nhà Trắng phủ nhận nghi vấn Trump cảnh báo Comey 'giữ miệng' trước báo chí

(VTC News) - Xuất phát từ dòng trạng thái của Donald Trump trên Twitter cá nhân, nhiều người cho rằng Tổng thống Mỹ đang cảnh báo cựu Giám đốc FBI James Comey về việc chia sẻ thông tin cuộc nói chuyện giữa 2 người với báo chí.

Tuy nhiên, người phát ngôn Nhà Trắng Sean Spicer phủ nhận dòng trạng thái nói trên là lời cảnh báo của ông Trump tới ông Comey nhưng không xác nhận có hay không đoạn ghi âm cuộc nói chuyện giữa 2 người.

Bình luận này của ông Spicer được đưa ra chỉ vài giờ sau dòng trạng thái khiến nhiều người cho là lời cảnh báo Comey trên Twitter của ông Trump: "James Comey tốt nhất hãy hy vọng không có 'băng ghi âm' nào về cuộc nói chuyện của chúng ta trước khi rò rỉ thông tin cho báo chí".

Nha Trang phu nhan nghi van Trump canh bao Comey 'giu mieng' truoc bao chi hinh anh 1

 Dòng trạng thái khiến nhiều người cho là lời cảnh báo của ông Trump với cựu Giám đốc FBI Comey.

Người phát ngôn Nhà Trắng nói, dòng trạng thái này không phải là lời đe dọa mà đơn giản ông Trump đang nói ra sự thật.

Dòng trạng thái này là diễn biến mới nhất trong chuỗi sự kiện lùm xùm kể từ khi ông Trump bất ngờ sa thải giám đốc James Comey ngay giữa lúc FBI đang điều tra nghi án Nga can thiệp cuộc bầu cử Mỹ. 

Trước đó, New York Times dẫn lời 2 người thân cận với cựu giám đốc FBI nói rằng Comey từng kể cho họ về buổi ăn tối riêng với tổng thống. Theo Comey, ông Trump đã yêu cầu giám đốc FBI "trung thành" với mình nhưng chỉ nhận được lời đáp rằng Comey sẽ "trung thực".

Video: Đoàn xe đưa cựu Giám đốc FBI ra sân bay sau khi bị sa thải

Ngoài ra, trong cuộc họp báo ngày 12/5, người phát ngôn Spicer cũng nhận được câu hỏi của báo chí về tính chính xác của các thông báo ông đưa ra trong họp báo hàng ngày.

Điều này xuất phát do ông Trump lên Twitter và viết: "Là một tổng thống đa năng với nhiều hoạt động liên tục, các đại diện của tôi không thể đứng họp báo với những thông tin chính xác nhất. Có lẽ nên hủy các buổi họp báo trong tương lai, thay vào đó là trả lời bằng văn bản để có sự chính xác tối đa".

Trả lời về vấn đề này, Spicer cho rằng, nguyên nhân của sự thiếu chính xác là do lịch trình bận rộn của ông Trump, điều đó khiến những người phát ngôn đôi khi không gặp được tổng thống để có cái nhìn đầy đủ nhất.

>>> Đọc thêm: Trump từng yêu cầu trung thành, giám đốc FBI chỉ hứa sẽ trung thực

Tùng Đinh (Nguồn: WSJ)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU