Báo Điện tử VTC News

Nhà Trắng công bố cuộc điện đàm đầu tiên của Tổng thống Trump với ông Zelensky

(VTC News) - Ngày 15/11, Nhà Trắng công bố bản ghi chép cuộc điện đàm đầu tiên giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky hôm 21/4/2019.

Trong cuộc trò chuyện kéo dài 16 phút, ông Trump nhiều lần chúc mừng ông Zelensky về chiến thắng của ông trong cuộc bầu cử Tổng thống ở Ukraine. “Đó là một cuộc bầu cử đáng kinh ngạc”, - người đứng đầu chính quyền Mỹ nói. Về phần mình, ông Zelensky nói rằng, ông và nhóm cộng sự của mình coi ông Trump là “một tấm gương tuyệt vời”.

Tôi nghĩ Ngài sẽ làm việc một cách hoàn hảo. Tôi có nhiều người bạn ở Ukraine, họ biết và rất thích Ngài. Tôi cũng có nhiều người bạn từ Ukraine, và thật lòng mà nói, họ mong chờ Ngài sẽ giành chiến thắng”, - ông chủ Nhà Trắng nói.

Nha Trang cong bo cuoc dien dam dau tien cua Tong thong Trump voi ong Zelensky hinh anh 1

Nhà Trắng công bố nội dụng cuộc điện đàm đầu tiên của ông Trump với ông Zelensky. (Ảnh: EPA-EFE)

Bên cạnh đó, ông Trump và ông Zelensky cũng mời nhau đến thăm Mỹ và Ukraine.

Bản ghi chép được công bố vào thời điểm Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ bắt đầu phiên điều trần công khai liên quan đến cựu Đại sứ Mỹ tại Kiev, bà Marie Yovanovitch, như một phần trong tiến trình luận tội nhà lãnh đạo Mỹ. Tiến trình này được khởi xướng bởi đảng Dân chủ đang kiểm soát Hạ viện Mỹ, nhằm chống lại Tổng thống Donald Trump.

Bản ghi chép được công bố kéo dài khoảng 2 trang giấy. Tuy nhiên, tài liệu này có một chú thích nói rằng, đây không phải là “bản báo cáo ghi chép nguyên văn”.

Văn bản của tài liệu này chứa các nội dung bản ghi chép và phần phục hồi (cuộc nói chuyện) theo trí nhớ của các nhân viên Phòng Tình huống (tại Nhà Trắng) và các nhân viên của Hội đồng An ninh Quốc gia được nghe và ghi chép lại”, - tài liệu viết. Trong đó lưu ý rằng, “một số yếu tố” có thể ảnh hưởng “đến độ chính xác của bản ghi chép”, bao gồm chất lượng liên lạc qua điện thoại và đặc thù dịch thuật.

Huawei đứng đầu danh sách chủ sở hữu trí tuệ nhân tạo tại Trung Quốc

Huawei đứng đầu danh sách chủ sở hữu trí tuệ nhân tạo tại Trung Quốc

Báo cáo Sở hữu trí tuệ AI tại Trung Quốc năm 2019 xếp hạng khoảng 500 công ty AI Trung Quốc dựa trên khả năng AI, sự đổi mới và trưởng thành về công nghệ.
Bệnh viện Dã chiến Việt Nam nhận huy chương của Liên Hợp Quốc

Bệnh viện Dã chiến Việt Nam nhận huy chương của Liên Hợp Quốc

Lễ trao Huy chương vì sự nghiệp Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc cho cán bộ, nhân viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 của Việt Nam diễn ra chiều 14/11.

 (Nguồn: TASS)

Văn Đức
Chủ đề:

Trump

,

Zelensky

,

luận tội

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU