Nhà Trắng cấm cửa nữ phóng viên CNN 'hỏi khó' Trump

Kaitlan bị cấm tham dự sự kiện tại Nhà Trắng, sau khi đặt loạt câu hỏi và không được Trump trả lời.

Nhà Trắng không thoải mái với câu hỏi liên quan đến tin tức trong ngày không có nghĩa là câu hỏi đó không liên quan và không nên được hỏi. Quyết định cấm một thành viên của báo chí chỉ đơn thuần là hành vi trả đũa và không thể hiện một nền báo chí mở, tự do. Chúng tôi yêu cầu phải thay đổi điều này", CNN ngày 25/7 ra tuyên bố về việc một nữ phóng viên của hãng bị Nhà Trắng "cấm cửa".

Tuyên bố được đưa ra sau khi nữ phóng viên Kaitlan Collins của hãng không được phép tham dự cuộc họp báo tại Vườn Hồng giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker vì đã đặt câu hỏi "không phù hợp" tại cuộc họp trước đó giữa hai lãnh đạo này. 

Nha Trang cam cua nu phong vien CNN 'hoi kho' Trump hinh anh 1

Kaitlan Collins, phóng viên CNN tại Nhà Trắng trong một bản tin hôm 25/7. (Ảnh: CNN) 

Trong cuộc họp tại Nhà Trắng giữa Trump và Juncker, Collins đã đặt câu hỏi: "Michael Cohen có phản bội ông không thưa Tổng thống?" và "Tổng thống, ông có lo lắng về những gì Michael Cohen sắp nói với các công tố viên và những gì bị anh ta ghi âm lại không".

Michael Cohen, cựu luật sư riêng của Trump, năm 2016 đã bí mật ghi âm cuộc trò chuyện với Trump, trong đó thảo luận về khoản tiền cho Karen McDougal, cựu người mẫu Playboy, từng tuyên bố có quan hệ ngoài luồng với Tổng thống Mỹ.

Trump không trả lời câu hỏi, vì vậy Collins thay đổi chủ đề. "Tại sao Vladimir Putin không chấp nhận lời mời của ông, thưa Tổng thống?", Collins hỏi, đề cập đến thông báo tuần trước của Nhà Trắng rằng Trump đã mời Putin đến Nhà Trắng vào cuối năm. Tuy nhiên, Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Boltons mới đây cho biết chuyến thăm của Putin sẽ bị hoãn đến năm sau.

Trump đã từ chối các câu hỏi của Collins bằng cách nói cảm ơn với báo chí.

Video: Tổng thống Trump dọa sẽ là "kẻ thù tồi tệ nhất" của ông Putin

Trong một tuyên bố sau đó, người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders xác nhận việc không mời Collins bởi nữ phóng viên này đã "hét lên những câu hỏi và không chịu rời đi dù được yêu cầu nhiều lần". "Chúng tôi ủng hộ báo chí tự do nhưng yêu cầu mọi người tôn trọng Tổng thống và khách mời tại Nhà Trắng", Sanders nói.

Trump nhiều lần công khai chỉ trích CNN, kênh truyền thông bị ông gọi là "tin tức giả". NYTimes hôm 24/7 công bố nội dung thư điện tử giữa các quan chức Văn phòng quân sự và Cơ quan thông tin Nhà Trắng, trong đó tiết lộ Trump đã quát mắng một nhân viên trên chuyên cơ Không lực Một vì tivi trên máy bay bật kênh CNN, thay vì hãng Fox yêu thích của Tổng thống.

Trong cuộc gặp với Tổng thống Kazakhstan Nursultan Nazarbayev ở Nhà Trắng hôm 16/1, Trump đã yêu cầu một phóng viên CNN rời khỏi phòng họp khi người này liên tục đặt câu hỏi về phát ngôn liên quan tới người nhập cư của ông.

>>> Đọc thêm: Tổng thống Trump sẽ hoãn gặp Tổng thống Putin cho tới khi đợt 'săn phù thủy Nga' kết thúc

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU