• Zalo

Nhà sản xuất ô tô siêu xa xỉ ra mắt xe EV giá rẻ

Người đẹp và xe Thứ Năm, 04/02/2021 14:41:28 +07:00
(VTC News) -

Nhà sản xuất ô tô Dartz đến từ Latvia, nổi tiếng với những dự án nâng cấp SUV siêu xa xỉ vừa tham gia vào thị trường xe điện với sự sáng tạo độc đáo riêng biệt.

 

Nhà sản xuất ô tô  siêu xa xỉ ra mắt xe EV giá rẻ - 1

Đặt trụ sở tại Latvia, hãng sản xuất Dartz Motorz Company nổi tiếng là nhà sản xuất chuyên chế tạo các dòng xe chống đạn hiệu năng cao cho giới siêu giàu, từ Nga đến Trung Đông, các ngôi sao Hollywood. Mỗi chiếc xe được tạo ra không theo bất cứ một quy tắc nào ngoại trừ chính những quy tắc của nhà sản xuất.

Nhà sản xuất ô tô  siêu xa xỉ ra mắt xe EV giá rẻ - 2

Những tác phẩm của nhà sản xuất này thường nổi tiếng về độ độc, an toàn và siêu xa xỉ, mỗi chiếc xe có giá lên tới vài triệu USD. Những tác phẩm tiêu biểu có thể kể đến như: tuyệt phẩm Prombron Black Stallion chống đạn dựa trên nền tảng của "khủng long" Hummer H2 có giá bán lên tới 300.000 EUR (khoảng 7,7 tỷ đồng) tại châu Âu; mẫu xe dành cho giới siêu giàu Nga có tên Dartz Prombron Monaco Red Diamond Edition với mức giá ngất ngưởng 1,5 triệu USD, được trang bị bảng đồng hồ vàng trắng dát kim cương, cửa sổ dát vàng có khả năng chống đạn và đặc biệt nhất là nội thất bằng da dương vật cá voi...

Nhà sản xuất ô tô  siêu xa xỉ ra mắt xe EV giá rẻ - 3

Và bây giờ Dartz cũng đang tham gia vào thị trường xe điện với sự sáng tạo độc đáo của riêng mình với chiếc FreZe Nikrob EV, một chiếc Dartz nhỏ gọn, hai cửa, bốn hành khách chạy pin-điện. Chiếc xe chỉ được bán ở châu Âu với mức giá "rẻ như bèo" là 9.999 Euro.

Nhà sản xuất ô tô  siêu xa xỉ ra mắt xe EV giá rẻ - 4

Chủ sở hữu và Giám đốc điều hành của Dartz, ông Leonard 'Leo' Yankelovich cho biết thị trường Mỹ sẽ là kế hoạch trong tương lai. Hiện tại, các thị trường chính là Đức, Na Uy và Pháp.

Nhà sản xuất ô tô  siêu xa xỉ ra mắt xe EV giá rẻ - 5

FreZe Nikrob có phạm vi tối đa 199 km trên một lần sạc, thiết kế bên ngoài đơn giản và nhờ nội thất hoàn toàn thuần "chay" vật liệu bọc có nguồn gốc từ lá cây cọ, được gọi là "da lá". Nhưng không giống như những chiếc xe EV city khác, nội thất của FreZe có thể được tùy chỉnh, chẳng hạn như loại bỏ hàng ghế sau.

Nhà sản xuất ô tô  siêu xa xỉ ra mắt xe EV giá rẻ - 6

Ngoại thất cũng có thể được trang bị cốp bên như những gì được tìm thấy trên chiếc SUV Alligator hiện chỉ dành cho thị trường Trung Quốc. Giá đỡ mái cũng có thể được lắp.

Nhà sản xuất ô tô  siêu xa xỉ ra mắt xe EV giá rẻ - 7

Nhiều khách hàng hy vọng giống như truyền thống của nhà sản xuất, chiếc EV nhỏ gọn này sẽ có khả năng chống đạn tuy  nhiên điều đó khó có thể xảy ra bởi một chiếc xe nhỏ như FreZe sẽ có tốc độ chậm và tầm bắn thấp là không tốt cho việc bảo vệ. Nhưng rất có thể nó sẽ được trang bị cửa sổ kính chống vỡ để tránh bị kẻ trộm đập vỡ cửa ăn trộm đồ đạc trong xe và Pháp chính là một thị trường tiềm năng cho loại cửa sổ đặc biệt này.

Nhà sản xuất ô tô  siêu xa xỉ ra mắt xe EV giá rẻ - 8

FreZe Nikrob sẽ được lắp ráp tại EU bởi Nikrob, đối tác Lithuania của Dartz.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Nhà sản xuất ô tô siêu xa xỉ ra mắt xe EV giá rẻ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp