Nhà sản xuất âm nhạc Triple D: ‘Hoàng Thùy Linh, Sơn Tùng M-TP cho tôi nhiều cảm hứng’

Văn hóa - Giải tríThứ Sáu, 16/08/2019 16:55:00 +07:00

Là người tạo nên nhiều bản hit cho các nghệ sĩ Việt, Triple D chia sẻ anh luôn có được cảm hứng từ những người từng cộng tác.

Cách đây vài ngày, Hoàng Thùy Linh cho ra mắt MV Tứ phủ, tiếp tục kết hợp giữa chất nhạc điện tử và âm nhạc dân gian. MV này nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả dù còn gây tranh cãi vì đưa đạo Mẫu xuất hiện trong sản phẩm. Người góp phần tạo nên thành công cho ca khúc không thể không nhắc đến nhà sản xuất âm nhạc Triple D.

Trước đây, nhà sản xuất âm nhạc này từng giúp Hoàng Thùy Linh có sự trở lại ấn tượng với Bánh trôi nước cách đây 3 năm. Cả hai cũng kết hợp với nhau tại The Remix – Hòa âm ánh sáng mùa 2.

tripled (3)

Triple D tên thật là Dương Đại Dương, thành viên đám của nhóm nhạc Underground nổi tiếng Hà Nội SpaceSpeakers. Ngoài Hoàng Thùy Linh, Triple D còn là người đứng sau loạt hit triệu view như "Chúng ta không thuộc về nhau" và "Lạc trôi" của Sơn Tùng M-TP, "Talk to me" của Chi Pu…

Khi được hỏi cảm nhận về việc khán giả gọi mình là “phù thủy âm nhạc”, Triple D chia sẻ anh xem đó là động lực để bản thân cố gắng hơn nữa. Anh vui vì khán giả nghe và cảm nhận những gì mình gửi gắm trong các ca khúc nhưng cũng áp lực vì phải liên tục làm mới bản thân.

Triple D xem những lần hợp tác cùng Sơn Tùng M-TP, Hoàng Thùy Linh, Chi Pu… là cái duyên trong nghề. Anh tin rằng giữa họ có sự đồng điệu về âm nhạc để có thể hợp tác và thăng hoa trong từng dự án.

Nếu đã là duyên, không có gì có thể ngăn cản. Trong số những người từng làm việc chung, tôi thấy mỗi người đều có chất riêng, cá tính và màu sắc không trộn lẫn nên có sự thú vị khác nhau. Mỗi người đều mang đến cho tôi cảm hứng âm nhạc thú vị riêng” – Triple D nói.

Triple D khẳng định không kén chọn trong việc hợp tác với ai hay không chỉ bắt tay với những ca sĩ có tên tuổi. “Với tôi âm nhạc luôn cần có sự đồng điệu. Chuyện khó/dễ ở đây đơn giản nên hiểu là hợp hay không hợp. Đôi khi đơn giản là nghe được một demo hay của ca sĩ hoặc thấy một giọng ca phù hợp với bài hát, tôi chẳng ngại ngần điều gì để không bắt tay.

Tôi nghĩ giá trị cuối cùng mà cả ca sĩ, nhạc sĩ và các nhà làm nhạc mong muốn là tạo ra một ca khúc hay nhất về mọi mặt để phục vụ khán giả. Một nhân tố trẻ, mới mẻ ở showbiz thay vì các ca sĩ nổi tiếng tìm đến, nếu phù hợp tôi vẫn sẵn sàng làm việc” – anh nói.

tripled (2)

Triple D và Hoàng Thùy Linh.

Dù được nhiều nghệ sĩ tin tưởng cộng tác nhưng Triple D nhấn mạnh anh muốn khẳng định cá tính của bản thân hơn là tìm kiếm hào quang bề ngoài. Với anh, ai cũng có tham vọng, riêng bản thân luôn đặt âm nhạc và cảm xúc lên đầu tiên, muốn cống hiến nhiều hơn.

Triple D cho biết vẫn sẽ giữ phong cách làm nhạc điện tử kết hợp với âm nhạc dân tộc đúng với sở trường. Thời gian qua, thị trường Vpop xuất hiện thêm những ca khúc phát triển theo hướng này và tạo được thành công, điều đó càng làm cho anh tin con đường mình đang đi là đúng đắn.

Chu Nguyên
Bình luận
vtc.vn