Nhà ông Dương Chí Dũng đóng kín cửa nhiều ngày nay

(VTC News) – Nhiều người dân sống xung quanh nhà ông Dương Chí Dũng bất ngờ khi biết ông Dũng là Cục trưởng Cục Hàng hải và đang bị truy nã.


Liên quan đến việc ông Dương Chí Dũng (SN 1957), nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam, Cục trưởng Cục Hàng Hải (đã bị đình chỉ ngày 18/5 vừa qua) bỏ trốn khởi nơi cư trú và nơi làm việc sau khi bị cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Bộ Công an khởi tố vì hành vi Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng tại Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines).

 Ngôi nhà ông Dũng nằm ở một con ngõ thoáng đãng, ô tô vào tận cửa.

Ngôi nhà ông Dũng nằm ở một con ngõ thoáng đãng, ô tô vào tận cửa.


Ngày 18/5, Cơ quan CSĐT đã quyết định truy nã đặc biệt đối với bị can Dương Chí Dũng. Ngày 22/5, trong buổi họp báo công bố kết quả và quá trình điều tra ban đầu về vụ án, Đại tá Trần Duy Thanh – Cục trưởng Cục phòng chống tham nhũng (Tổng cục cảnh sát phòng chống tội phạm, Bộ Công an) cho biết, lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục truy bắt bị can Dũng và chưa rõ động cơ bị can Dũng bỏ trốn.

Cùng ngày 22/5, PV VTC News đã trực tiếp về nơi cư trú của ông Dương Chí Dũng tại số 2, ngõ 26, đường Nguyên Hồng, quận Đống Đa, TP Hà Nội để tìm hiểu.

Ngôi nhà 4 tầng (3 tầng và 1 gác lửng) trông khá bề thế của ông Dương Chí Dũng nằm ở một con ngõ thoáng đãng, xe ô tô có thể vào tận cửa. Nhiều người dân trong khu vực cho biết, ngôi nhà này mấy ngày nay đã luôn đóng kín cửa.

Ông Dương Chí Dũng có vợ SN 1959, là một cán bộ về hưu, có hai con gái, một đã lập gia đình, cô còn lại đang là sinh viên đại học.

Một người hàng xóm gần nhà ông Dũng chia sẻ: "Gia đình ông Dũng sống rất bình thường, sáng đi làm, tối về nhà. Chúng tôi chỉ biết ông Dũng đang là một quan chức nhà nước nhưng không biết chức vụ cụ thể, cũng ít gặp ông Dũng ở nhà. Chỉ đến khi thấy báo đăng ảnh của ông Dũng, chúng tôi mới được biết ông ấy là Cục trưởng Cục Hàng hải, là người đang đang bị công an truy nã”.

Theo lời người này, sáng 18/5, họ thấy khoảng 5-6 cán bộ công an vào nhà. Trong nhà lúc này chỉ có vợ con và 2 cô cháu gái ở nhà, còn ông Dũng thì đi vắng. Đây cũng chính là thời điểm ông Dũng bị khởi tố.

Qua tìm hiểu của PV, sau thời điểm này, vợ ông Dũng đã rời khỏi nơi ở và không xuất hiện tại ngôi nhà này cho đến nay.

Mấy ngày qua, những người sống ở ngõ 26 đường Nguyên Hồng đều bán tan xôn xao về chuyện của ông Dũng. Tuy nhiên, những thông tin về ông Dũng khá ít ỏi vì gia đình ông Dũng sống rất kín kẽ.

Hầu hết, người dân quanh đây đều bày tỏ sự bất ngờ vì sau khi báo đăng mới biết ông Dũng giữ chức vụ ‘to’ và đang chạy trốn lệnh truy nã.

Nhiều ngày nay ngôi nhà đã đóng cửa im lìm.

Nhiều ngày nay ngôi nhà đã đóng cửa im lìm.


“Không biết ông ấy trốn đi đâu, liệu có chạy ra nước ngoài, không biết khi nào bắt được ông ấy?” là những vấn đề mà người dân ở đây quan tâm, bàn tán. Đặc biệt, tại các quán nước, người dân ở đây chăm chú cập nhật thông tin qua báo mạng và báo ngày về vụ việc.

Trao đổi với PV VTC News, bà Bùi Thị Thủy - tổ trưởng tổ dân phố 105, phường Láng Hạ, (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, trước đây ngôi nhà của vợ chồng ông Dũng cho thuê. Gia đình ông ấy mới về ở đây từ tháng 10/2010, quá trình sinh sống ở đây chưa từng xảy ra mâu thuẫn với bà con lối xóm.

Trong một diễn biến khác, tại cuộc họp báo công bố kết quả và quá trình điều tra vụ án tại trụ sở Bộ Công an do Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm tổ chức vào sáng 22/5, Đại tá Trần Duy Thanh – Cục trưởng Cục phòng chống tham nhũng khẳng định, hiện chưa có thông tin phản ánh về động cơ bỏ trốn, cũng như vấn đề ai thúc đẩy ông Dũng hay lộ lọt thông tin khiến ông Dũng bỏ trốn, những điều này sẽ được làm sáng tỏ khi bắt được ông Dũng.

Trong trường hợp không bắt được ông Dũng thì việc điều tra sẽ gặp khó khăn khi thiếu lời khai của ông Dũng. Tuy nhiên, điều này không có ảnh hưởng nhiều đến kết quả điều tra vụ án vì lời khai bị can chỉ là một căn cứ bên cạnh đó còn phải căn cứ vào nhiều nguồn tài liệu khác.

Theo nhận định của Cơ quan CSĐT, Bộ Công an “đây là vụ án gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng cho nhà nước, có tính chất phức tạp, gây nhức nhối trong quần chúng nhân dân, làm ảnh hưởng đến uy tín của Chính phủ”.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đang tích cực phối hợp với các lực lượng, truy bắt bị can Dương Chí Dũng.

Nguyễn Dũng – Minh Chiến

  » Cục Hàng hải có cục trưởng mới
  » Bổ nhiệm người thay thế Cục trưởng Hàng hải bị truy nã
  » Cục trưởng Hàng hải “biến mất” khi nào?
  » Truy nã nguyên Cục trưởng Hàng hải
  » Vì sao khởi tố cục trưởng Cục Hàng Hải?
  » Bộ GTVT lên tiếng vụ khởi tố Cục trưởng Hàng hải
  » Ra lệnh bắt giam Cục trưởng Cục Hàng hải
  » Ông Dương Chí Dũng thừa nhận làm trái chỉ đạo Thủ tướng

» Cục Hàng hải có cục trưởng mới » Bổ nhiệm người thay thế Cục trưởng Hàng hải bị truy nã » Cục trưởng Hàng hải “biến mất” khi nào? » Truy nã nguyên Cục trưởng Hàng hải » Vì sao khởi tố cục trưởng Cục Hàng Hải? » Bộ GTVT lên tiếng vụ khởi tố Cục trưởng Hàng hải » Ra lệnh bắt giam Cục trưởng Cục Hàng hải » Ông Dương Chí Dũng thừa nhận làm trái chỉ đạo Thủ tướng

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN