Nhà ngoại giao Afghanistan bị vệ sĩ riêng bắn chết ở đại sứ quán

(VTC News) - Một nhà ngoại giao Afghanistan bị vệ sĩ riêng của mình bắn chết ngay trong lãnh sự quán của nước này tại thành phố Karachi, Pakistan hôm 6/2, Reuters đưa tin.

Nạn nhân được xác định ông Mohammad Zaki, bí thư thứ ba của lãnh sự quán Afghanistan ở thành phố Karachi, Pakistan. 

RT dẫn lời ông Saqib Ismail, quan chức cảnh sát địa phương cho biết, nạn nhân đã bị vệ sĩ riêng của mình cũng là một người Afghanistam sát hại. 

Video: Vệ sĩ riêng bắn chết nhà ngoại giao Afghanistan ở đại sứ quán 

"Tên này đã sử dụng vũ khí tự động của mình và bắn nhiều phát đạn", ông Ismail cho hay đồng thời tiết lộ thủ phạm đang bị giam giữ.

Trong khi đó, Đại sứ Afghanistan tại Pakistan, Omar Zakhilwal đã mô tả vụ nổ súng trên tài khoản Facebook của mình: "Một nhân viên bảo vệ người Afghanistan nổ súng bên trong đại sứ quán Afghanistan ở Karachi vào khoảng 12h30 khiến một nhà ngoại giao của chúng ta thiệt mạng".

Ông Zakhilwal cho biết thêm thêm, có vẻ một vụ cãi cọ về vấn đề cá nhân đã dẫn tới hành vi phạm tội này.

>>> Đọc thêm: Hai nhà ngoại giao Trung Quốc bị bắn chết ở Philippines

Song Hy (Nguồn: Reuters)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.