• Zalo

‘Nhà ngoại cảm’ lừa đảo xin việc vào ngành công an

Pháp luật Thứ Bảy, 11/11/2017 07:53:00 +07:00

Quá trình hành nghề ngoại cảm, Thắng thấy nhiều người có nhu cầu xin việc, xin học cho người thân tại các cơ quan nhà nước, công an nên lập công ty du lịch để “chạy việc”.

Viện kiểm sát nhân dân TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Quốc Thắng (36 tuổi, ở quận Bắc Từ Liêm) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo buộc, từ năm 2014, Thắng không có nghề nghiệp gì. Từ năm 2014, anh ta hành nghề ngoại cảm. Quá trình làm công việc liên quan, người đàn ông 36 tuổi thấy nhiều người mình quen biết có nhu cầu xin việc vào cơ quan nhà nước, công an nên thành lập công ty du lịch riêng nhằm mục đích “chạy việc”.

Để chiếm được lòng tin của mọi người, Thắng tự giới thiệu mình là nhà ngoại cảm công tác tại Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người, có nhiều mối quan hệ trong Bộ Công an… Tin tưởng, nhiều người đã đưa hàng trăm triệu đồng cho Thắng nhờ xin việc giúp.

Tài liệu điều tra thể hiện, khoảng tháng 4/2014, qua bạn bè, Thắng quen biết với chị Phương (ở Lào Cai). Quá trình qua lại, Thắng nói với chị Phương mình có thể xin cho con gái người phụ nữ này vào làm kế toán tại Bộ Công an với chi phí 350 triệu đồng. Chị Phương đã đưa gần 500 triệu đồng cho Thắng.

Nhận tiền xong người đàn ông hành nghề ngoại cảm không thực hiện theo cam kết. Bị đòi lại tiền, Thắng lẩn trốn.

Ngoài lừa chị Phương, Thắng còn lừa đảo, chiếm đoạt tiền chạy việc, chuyển việc của 4 người quen biết khác. Cơ quan chức năng xác định tổng số tiền kẻ lừa đảo chiếm đoạt của các bị hại là gần 1 tỷ đồng.

Tự nhận mình có người nhà làm lãnh đạo và quen công an, một cô giáo ở Nghệ An nói có thể xin biên chế vào trường mầm non, ngành công an để lừa đảo những người nhẹ dạ.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều