Nhà hát chèo mở chuỗi chương trình Hà Nội đêm thứ 7

(VTC News) - Nhà hát chèo Hà Nội vừa công bố chuỗi chương trình mới có tên "Hà Nội đêm thứ 7" nhằm giới thiệu các vở chèo cổ, chèo hiện đại và các trích đoạn nổi tiếng tới khán giả yêu môn nghệ thuật truyền thống này.

Video: Trích đoạn hát chèo nổi tiếng trong bộ phim "Bao giờ cho đến tháng 10"

Theo chia sẻ của NSND Thúy Mùi - Giám đốc nhà hát: Trong 3 tháng đầu tiên của Hà Nội đêm thứ 7, sẽ có những vở diễn làm nên tên tuổi của Nhà hát chèo Hà Nội trong mấy chục năm qua như Nàng Sita, Quan Âm Thị Kính, Ngọc Hân công chúa, Chuyện tình người mất tích, Quan lớn về làng, Nàng Thứ Phi họ Đặng, Chuyện tình trên bến Nam Xang,...

Bên cạnh đó, mỗi tháng sẽ có một đêm diễn Câu lạc bộ, trình diễn từ trích đoạn chèo, hài đến hát văn. Người yêu bộ môn nghệ thuật truyền thống này có thể tương tác với các nghệ sĩ thông qua hình thức giao lưu và các trò chơi như: đố vui có thưởng hay bốc thăm may mắn.

Gần như toàn bộ các nghệ sĩ của Nhà hát chèo Hà Nội sẽ tham gia biểu diễn như NSND Thuý Mùi, NSND Quốc Anh, NSƯT Thu Huyền - người được nhiều khán giả biết tới với vai Thị Màu trong vở Quan âm Thị Kính...cho tới các tài năng trẻ như Quốc Phòng, Việt Thắng, Hồng Nam....

Nha hat cheo mo chuoi chuong trinh Ha Noi dem thu 7 hinh anh 1

NSND Thùy Mùi - Giám đốc Nhà hát chèo Hà Nội giới thiệu chương trình nghệ thuật Hà Nội đêm thứ 7 trong cuộc gặp gỡ với báo giới.

NSND Thùy Mùi chia sẻ, trong bối cảnh các môn nghệ thuật truyền thống đang gặp khó khăn như hiện nay, Nhà hát chèo Hà Nội vẫn biểu diễn hơn 400 buổi trong một năm. Đó là nỗ lực không lớn từ phía ban quản lý cũng cho tới các nghệ sĩ, diễn viên trẻ.

Hiện nhà hát chèo Hà Nội đang có ba đoàn nghệ thuật và có săn hơn 20 vở diễn được dàn dựng công phu để phục vụ khán giả.

Mộc Lan
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU