Nhà giáo dạy 5 năm được hưởng phụ cấp thâm niên

(VTC News)- Đây là nội dung của Nghị định 54/2011/NĐ-CP quy định Chế độ phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo vừa được Thủ tướng Chính phủ ký ban hành. Nghị định này  sẽ chính thức có hiệu lực kể từ ngày 1/9/2011.

Theo đó, nhà giáo đủ 5 năm (60 tháng) giảng dạy, giáo dục được tính hưởng mức phụ cấp thâm niên bằng 5% của mức lương hiện hưởng cộng phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có).

Từ các năm sau trở đi, phụ cấp thâm niên mỗi năm được tính thêm 1%. Chế độ phụ cấp thâm niên được tính hưởng từ ngày 1/5/2011.


Theo Nghị định này thì thời gian tính hưởng phụ cấp thâm niên là thời gian giảng dạy, giáo dục trong các cơ sở giáo dục; thời gian hưởng phụ cấp thâm niên ở các ngành nghề khác được cộng dồn với thời gian quy định nêu trên để tính hưởng phụ cấp thâm niên.
 Nhà giáo đủ 5 năm (60 tháng) giảng dạy, giáo dục được tính hưởng mức phụ cấp thâm niên

Đối với khoảng thời gian tập sự, thử việc hoặc thời gian hợp đồng làm việc lần đầu; thời gian nghỉ việc riêng không hưởng lương liên tục từ 1 tháng trở lên; thời gian nghỉ ốm đau, thai sản vượt quá thời hạn theo quy định của pháp luật bảo hiểm xã hội; thời gian bị tạm đình chỉ công tác hoặc bị tạm giữ, tạm giam để phục vụ cho công tác điều tra, truy tố, xét xử thì không tính hưởng phụ cấp thâm niên.

Đối tượng áp dụng của Nghị định là nhà giáo đang giảng dạy, giáo dục ở các cơ sở giáo dục công lập và các học viện, trường, trung tâm làm nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng thuộc cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, đã được chuyển xếp lương. Phụ cấp thâm niên được tính trả cùng kỳ lương hàng tháng và được dùng để tính đóng, hưởng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.

Phạm Thịnh

Tin liên quan

» Đáp án Toán, Lý, Hóa chính thức của Bộ GD&ĐT
» Giáo viên chuyên ĐHSP Hà Nội: Đề thi Vật lý không sai!
» Đỗ ĐH ngay ngày thi đầu tiên
» Thi xong, hàng ngàn thí sinh ùa ra biển giải nhiệt
» Những hình ảnh buổi thi cuối cùng ở HN
» Bạn nhắn tin chúc mừng, thí sinh phải rời phòng thi
» Một điểm thi phát đề thi muộn 15 phút so với quy định
» Đường tắc, bến xe nghẽn ngay khi kết thúc kỳ thi đầu
» Mổ xẻ đề thi ĐH đợt 1
» Nhầm mã đề thi môn Hóa, thí sinh thêm 10 phút làm bài
» Giám thị ký nhầm, gần cả phòng thi được cộng điểm
» Kết thúc thi ĐH đợt 1: Cả ba đề Toán, Lý, Hóa đều khó!


Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU