Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Nhà dị thường 'nghênh ngang' mọc trên vỉa hè Hà Nội

(VTC News) - Ngôi nhà cấp bốn cũ kỹ, đã xuống cấp trầm trọng thế nhưng lại nghênh ngang nằm trên vỉa hè khiến người dân không khỏi ngạc nhiên và bức xúc.

Ngày 11/7, PV VTC News nhận được phản ánh, tại phố Nguyễn Phong Sắc (quận Cầu Giấy, Hà Nội) tồn tại một ngôi nhà cấp 4 cũ kỹ mọc trên vỉa hè gây cản trở giao thông đi lại của người dân khu vực.

Nha di thuong 'nghenh ngang' moc tren via he Ha Noi hinh anh 1

Ngôi nhà cấp 4 nhem nhuốc nghênh ngang nằm trên vỉa hè phố Nguyễn Phong Sắc.  

Qua tìm hiểu, ngôi nhà này có diện tích chưa đầy 10 mét vuông, nằm trên vỉa hè ngõ 43 ngay sát cổng phụ của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, do được xây dựng từ khá lâu nên đã xuống cấp trầm trọng.

Trước đây ngôi nhà là mặt đường, do không đồng ý các phương án bồi thường với chính quyền nên chủ nhân ngôi nhà đã nhất quyết không chịu rời đi.

Không thuyết phụ được chủ hộ, chính quyền đành để căn nhà nhem nhuốc hết năm này qua năm khác. Mặc dù phía trên tường có trưng biển cắt gội đầu và dịch vụ xe taxi thế nhưng thời gian gần đây ngôi nhà này luôn trong tình trạng khóa trái cửa, chủ ngôi nhà không thấy xuất hiện.

Nha di thuong 'nghenh ngang' moc tren via he Ha Noi hinh anh 2

Ngôi nhà cấp 4 lấn chiếm vỉa hè gần 3 mét khiến người đi bộ phải xuống lòng đường gây mất an toàn. 

Như một vết cắt nham nhở rạch lên bộ mặt đô thị, hình ảnh ngôi nhà xấu xí, nhem nhuốc khiến nhiều người bức xúc.

“Trước hết, bản thân tôi thấy ngôi nhà này nằm trên vị trí chẳng giống ai, chưa có ngôi nhà nào tại Thủ đô nằm tại vị trí như vậy cả. Chưa kể ngôi nhà này đã được xây dựng từ lâu, quá cũ kỹ rồi, nhìn mất cảnh quan đô thị quá, rồi cả gây cản trở giao thông nữa.

Nha di thuong 'nghenh ngang' moc tren via he Ha Noi hinh anh 3

Cỏ dại mọc um tùm, căn nhà dù treo biển cắt tóc nhưng lại trong tình trạng khóa trái cửa. 

Vỉa hè không còn nên khi đi qua khu vực này chúng tôi phải xuống lòng đường rất nguy hiểm. Hy vọng chính quyền chức năng cùng chủ nhà sớm tìm được hướng giải quyết để di dời ngôi nhà này”, một hộ dân chia sẻ.

Không chỉ có người dân, nhiều người tham gia giao thông qua đây cũng tỏ ra bức xúc khi vào giờ cao điểm khu vực này hay xảy ra tình trạng tắc đường. Nguyên nhân là do vỉa hè trước ngôi nhà quá bé nên người dân cùng sinh viên đã đi bộ lấn xuống đường đi.

Video: Hàng chục tù nhân phá nhà tù trốn ra ngoài

Ngọc Thắng
Bình luận