• Zalo

Nhà báo Mỹ 'lộ' kho vàng 200.000 USD trước khi tự tử

Thế giới Thứ Hai, 19/08/2013 11:28:00 +07:00

(VTC News) - Trong kế hoạch chi tiết cho cái chết của mình, một nhà báo Mỹ 'vô tình' thông báo về vị trí chôn số vàng trị giá 200.000 USD.

(VTC News) - Trong kế hoạch chi tiết cho cái chết của mình, một nhà báo Mỹ 'vô tình' thông báo về vị trí chôn số vàng trị giá 200.000 USD.

Theo hãng tin Foxnews, Martin Manley, làm việc cho trang điện tử Kansas City Star, đã tự sát bằng súng vào rạng sáng 15/8 bên ngoài trụ sở chính Sở cảnh sát Overland Park, sau khi lập kế hoạch tỉ mỉ cái chết của mình.
Trước khi vụ việc xảy ra, cựu chuyên gia thống kê của Kansas City Star, người từng gây chú ý với việc phát minh ra phương pháp đánh giá hiệu suất của NBA (Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia Mỹ) đã đăng lên trang cá nhân tọa độ GPS của số vàng bạc được chôn trong một vườn cây mà ông cho là có giá 200.000 USD.

Trang tin kctv5.com cho biết, thông tin gây sốc của Manley "tạo nên một trò hề" khi rất nhiều người dân địa phương mang theo xẻng đến vườn cây để ‘truy tìm kho báu’.

Cảnh sát địa phương buộc phải đặt thông báo bên ngoài khu vườn Overland Park để ngăn chặn các ‘tay đào vàng’ đào bới trong thành phố.
Số vàng bạc trị giá 200.000 USD chỉ là trò lừa bịp. 

Riley Ewing, một trong số những người cố gắng tìm kiếm vận may nói kctv.com: “Tôi ra về với chiếc túi rỗng, nhưng thực sự là rất thú vị!”.

Phát ngôn viên cảnh sát địa phương nói gia đình Manley nói ông này đã cho ai đó hoặc đem bán số tiền vàng và toàn bộ vụ việc này là một trò lừa đảo.

“Ông ta không chôn gì cả. Tôi nghĩ các bạn có cơ hội trúng xổ số nhiều hơn là việc tìm kiếm bất cứ thứ gì ở đây”.

Kèm theo thông điệp rùng rợn trong nhiều bài đăng hồi tưởng về cuộc đời mình, Manley đã viết trên trang cá nhân rằng vào sinh nhật lần thứ 60, ông ta sẽ tự sát.

Hãng Foxnews cho biết, Manley cũng lên kế hoạch chi tiết chuẩn bị cho cái chết nhiều tháng trước đó.

Nhà báo này nói năm 1998, ông đã mua số vàng trị giá 30.000 USD và 1965 đồng bạc, nhưng do sự gia tăng nhanh chóng của giá cả các kim loại quý trong thị trường, nếu quy đổi ra như hiện nay thì toàn bộ số vàng bạc này sẽ có giá khoảng 200.000 USD.

“Martin là một người đàn ông tuyệt vời và là một nhân viên tốt’, Foxnews dẫn lời Mike Fannin, Tổng biên tập Kansas City Star. “Đây thực sự là một cú sốc, một bi kịch không thể tin được. Chúng tôi xin chân thành chia buồn cùng gia đình”.

Hải Yến

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều