• Zalo

Sẽ điều tra 'dấu hiệu hối lộ' nhà báo của Giám đốc Sở ở Yên Bái

Pháp luật Thứ Tư, 28/06/2017 14:40:00 +07:00

Liên quan hành vi đưa 200 triệu đồng của Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư Yên Bái, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát cho hay động cơ đưa tiền đang được xác minh.

Video: Bộ Công an thông tin Nhà báo Duy Phong đã nhận 200 triệu đồng của Giám đốc Sở KH-ĐT Yên Bái

Liên quan đến vụ việc nhà báo Lê Duy Phong - Trưởng ban Bạn đọc báo Giáo dục Việt Nam bị bắt tại Yên Bái ngày 22/6, trong buổi họp báo do Bộ Công an tổ chức sáng 28/6, Trung tướng Đỗ Kim Tuyến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) - cho biết, Bộ Công an đã chính thức nhận được văn bản báo cáo điều tra ban đầu của Công an tỉnh Yên Bái.

Theo đó, ngày 16/6/2017, nhà báo Duy Phong đã lên Yên Bái gặp ông Vũ Xuân Sáng – Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư Yên Bái, nêu một số vi phạm liên quan đến Sở này.

Ngoài ra, nhà báo Duy Phong có yêu cầu cung cấp thông tin để phối hợp giải quyết. Cũng tại cuộc gặp, Phong có yêu cầu anh Sáng phải chuyển cho Phong 200 triệu đồng.

duy phong

Lê Duy Phong bị bắt về hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Vào thời điểm đó, ông Sáng không đủ tiền nên mới chỉ đưa cho nhà báo Duy Phong 100 triệu đồng, chiều cùng ngày, anh Sáng đã đưa thêm cho ông Phong 100 triệu đồng còn lại.

Trung tướng Tuyến thông tin, đến ngày 22/6, cơ quan Công an tỉnh Yên Bái đã bắt giữ nhà báo Duy Phong.

Khi bị phát hiện, bắt giữ, nhà báo Duy Phong đã thừa nhận hành vi nhận tiền của mình vào ngày 16/6.

Tuy nhiên, theo Trung tướng Tuyến, đây mới là điều tra ban đầu và cần phải điều tra thêm để làm rõ về vấn đề này.

Liên quan hành vi đưa 200 triệu đồng của Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư Yên Bái, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát cho hay động cơ đưa tiền đang được xác minh.

"Nếu có dấu hiệu hối lộ để làm giảm nhẹ sai phạm, đủ căn cứ sẽ xử lý", ông Tuyến cho biết.

Qua câu hỏi là vụ việc này nên để Công an Yên Bái điều tra hay để Bộ Công an điều tra thì khách quan? Trung tướng Đỗ Kim Tuyến nói, trước hết, thẩm quyền điều tra là của Công an tỉnh Yên Bái. Hiện nay, hành vi phạm tội như trên thì không thuộc thẩm quyền điều tra của Cơ quan CSĐT Bộ Công an. Nếu rút lên để Bộ điều tra phải trong trường hợp là rất phức tạp.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát cho biết thêm, thẩm quyền điều tra là của Công an tỉnh Yên Bái. Hành vi phạm tội như trên thì không thuộc thẩm quyền điều tra của Cơ quan CSĐT Bộ Công an trừ trường hợp là rất phức tạp.

Tuy nhiên, Trung tướng Tuyến khẳng định sẽ giám sát và cử Cơ quan điều tra của Bộ xuống giám sát, chỉ đạo Công an Yên Bái điều tra một cách khách quan trong việc này.

Trước đó, vào hồi 12h45 ngày 22/6, Cơ quan CSĐT Công an TP.Yên Bái bắt Lê Duy Phong (32 tuổi, ở Hải Ninh, Tĩnh Gia, Thanh Hóa, thường trú tại phường Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội), Trưởng ban Bạn đọc, báo điện tử Giáo dục Việt Nam.

Lê Duy Phong bị bắt vì có hành vi lợi dụng hoạt động báo chí để chiếm đoạt tài sản của một doanh nghiệp tại tổ 66, phường Nguyễn Thái Học, TP.Yên Bái.

Đến ngày 26/6, Cơ quan CSĐT Công an TP.Yên Bái (Yên Bái) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Duy Phong.

Lê Duy Phong bị bắt về hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản. Quyết định trên đã được Viện kiểm sát nhân dân TP.Yên Bái phê chuẩn.

Tùng Lâm - Hữu Dánh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều