Nhà báo Ả-rập Xê-út chết bí ẩn: Thổ Nhĩ Kỳ công bố chi tiết rùng rợn

(VTC News) - Một tờ báo Thổ Nhĩ Kỳ hôm 10/11 cho biết thi thể nhà báo Jamal Khashoggibị bị phi tang qua đường ống nước dưới dạng chất lỏng sau khi bị tiêu hủy trong axit.

Tờ Sabah cho biết các mẫu vật được thu thập từ cống thoát nước tại Tổng lãnh sự quán Ả-rập Xê-út ở Istanbul có dấu vết của axit. 

Điều này khiến các nhà điều tra tin rằng thi thể của nhà báo Jamal Khashoggibị đã bị phi tang qua đường ống nước dưới dạng chất lỏng sau khi bị tiêu hủy trong axit. 

Nha bao A-rap Xe-ut chet bi an: Tho Nhi Ky cong bo chi tiet rung ron hinh anh 1

Nhà báo Jamal Khashoggi. (Ảnh: ABC News) 

Thông tin này được đưa ra vài ngày sau khi tờ Al-Jazeera dẫn nguồn tin điều tra của Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định thi thể nhà báo Jamal Khashoggi đã bị tiêu hủy bằng dung dịch axit và phi tang trong giếng tại tư dinh Tổng lãnh sự quán Ả-rập Xê-út. 

Theo Al-Jazeera, các nhân viên pháp y Thổ Nhĩ Kỳ đã phát hiện ra dấu vết của axit hydrofluoric khi tìm kiếm xung quanh giếng nước này vào các ngày 16 và 17/10.

Trước đó, tờ Sabah dẫn nguồn tin giấu tên nói rằng thi thể của nhà báo Jamal Khashoggi bị chia nhỏ và nhét vào 5 va li sau khi ông bị siết cổ trong lãnh sự quán Ả-rập Xê-út tại Istanbul hôm 2/10. Những chiếc va li sau đó được chuyển tới tư dinh của Tổng lãnh sự quán Ả-rập Xê-út gần khu vực lãnh sự.

Hôm 6/11, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết Ankara đang nắm trong tay "bằng chứng chắc chắn" có liên quan tới vụ sát hại nhà báo và sẽ công bố sau khi hoàn tất điều tra. 

Ông Cavusoglu cũng kêu gọi Ả-rập Xê-út phải có trách nhiệm trả lời câu hỏi chuyện gì đã xảy ra với thi thể của nhà báo Khashoggi.

>>> Đọc thêm: Phát hiện axit trong giếng nước nghi phi tang thi thể nhà báo Ả-rập Xê-út

 (Nguồn: Japan Times)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU