Nguyên trưởng Công an TP Trà Vinh bị khởi tố

(VTC News) - Thiếu trách nhiệm trong công tác điều tra, trưởng CA TP Trà Vinh đã hủy bỏ biện pháp tạm giam với một đối tượng nguy hiểm trong đường dây ma túy.

Ngày 25/4, Viện KSND tối cao cho biết, Cục Điều tra hình sự đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với ông Lê Văn Việt, nguyên trưởng Công an thành phố Trà Vinh về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Theo điều tra, tháng 9/2009, Công an TP Trà Vinh đã triệt phá một vụ án ma túy và bắt giữ nhiều đối tượng tham gia. Đặc biệt có đối tượng Huỳnh Lê Hoàng trú tại TP Trà Vinh trong đường dây bị bắt giữ nhưng đến tháng 12/2009, ông Lê Văn Việt đã ra văn bản đề nghị Viện KSND hủy bỏ biện pháp tạm giam đối với Hoàng và được ông Nguyễn Văn Đoàn - Phó viện trưởng Viện KSND TP Trà Vinh phê chuẩn.

Trong quyết định cho Hoàng tại ngoại, Công an, Viện KSND TP Trà Vinh đã không có biện pháp cấm khỏi đi nơi cư trú, cấm xuất cảnh…. Khi được gia đình bảo lãnh, Hoàng đã lợi dụng việc này sang Nhật Bản bỏ trốn. Khi vụ án trên được đưa ra xét xử đã không có bị cáo Hoàng nên cơ quan điều tra đã ra quyết định truy nã. Cục Điều tra hình sự, Viện KSND tối cao cho rằng hành vi của ông Việt và ông Đoàn là nghiêm trọng cần phải xem xét xử lý đúng pháp luật.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Đoàn – Phó viện trưởng Viện KSND TP Trà Vinh đã bị miễn nhiệm chức vụ.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan CA tiếp tục điều tra.

Quang TùngBình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN